CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC – KHI NGHI NGỜ MẮC COVID-19 – HÃY GỌI NGAY ĐẾN SỐ ĐT ĐƯỜNG DÂY NÓNG 19009095!

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 1,561
  • Trong tuần: 1,561
  • Tất cả: 1,739,706
Lượt xem: 380
Công An xã Hiển Khánh tham gia phòng chống dịch, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong phòng chống dịch Covid - 19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Công an xã Hiển Khánh đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến công tác phòng chống dịch vừa đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch, bảo đảm giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.

 

Lãnh đạo Công an huyện thăm tặng quà động viên Công an xã Hiển Khánh làm nhiệm vụ tại chốt phong tỏa thôn Liên Xương.

Dịch Covid-19 bùng phát ở các tình phía nam, nhất là ở Thành phố HCM, người dân xã Hiển Khánh trở về từ các vùng dịch là không ít. Nhiều người có ý thức, trách nhiệm với cộng đồng, họ chủ động đến Trạm y tế xã để khai báo, đồng thời tự nguyện cách ly để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Tuy nhiên, không ít người lại khai báo y tế không trung thực làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch ở địa phương. Như trường hợp của anh Bùi Ngọc Tuyền và chị Nguyễn Thị Xuân Thư, thôn Phú Nội, xã Hiển Khánh là một điển hình cho việc thiếu ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch. Từ vùng dịch Thành phố HCM về nhà tại thôn Phú Nội vào ngày 7/8, tuy nhiên hai người này khi về khai báo y tế  là ở Ninh Bình về. Qua nắm bắt từ người dân và truy vết, Công an xã đã phát hiện hai người này không trung thực trong việc khai báo y tế. Sau khi bị phát hiện UBND xã và Công an xã đã phối hợp với Công an huyện lập biên bản, đề nghị UBND huyện ra Quyết định xử phạt hành chính, mỗi người 10 triệu đồng; yêu cầu đi cách ly tập trung và làm xét nghiệm Covid – 19, kết quả âm tính. Mặc dù chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng trong công tác phòng, chống dịch, song đó cũng là lời cảnh tỉnh cho tất cả những ai chưa có ý thức trong công tác phòng chống dịch.

Ngoài việc xử lý hai trường hợp trên, Công an xã Hiển Khánh còn xử lý một trường hợp người dân, ở xã Mỹ Hưng, huyện Mỹ Lộc đi vào địa bàn xã qua chốt kiểm soát dịch Cầu Mái, không đeo khẩu trang, đã bị lực lượng Công an xã làm nhiệm vụ tại chốt xử lý vi phạm không đeo khẩu trang, bằng hình thức xử phạt  hành chính, với mức phạt 1 triệu đồng.

Công an xã Hiển Khánh lập biên bản xử phạt người dân vi phạm không đeo khẩu trang.

Bên cạnh việc xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong phòng chống dịch, Công an xã Hiển Khánh đã triển khai nhiều biện pháp công tác, phối hợp với lực lượng y tế thực hiện mục tiêu kép, vừa bảo đảm an ninh, trật tự, vừa thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, tăng cường tuần tra, kiểm soát, tổ chức truy vết, khoanh vùng, xác định các trường hợp F1, F2, tăng cường lực lượng bảo vệ an toàn các khu cách ly y tế phòng chống dịch Thôn Liên Xương. Đồng thời, Công an xã Hiển Khánh cùng với các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã, tổ Covid cộng đồng tích cực đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để tuyên truyền đến người dân thực hiện yêu cầu 5K của Bộ y tế và các mức phạt vi phạm hành chính đối với người không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch. Qua đó, góp phần giúp người dân nâng cao ý thức, chủ động thực hiện chống dịch nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng. Tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch, Công an xã Hiển Khánh tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch, tuyệt đối không để một vài cá nhân lơ là, chủ quan, thiếu ý thức trong thực hiện các quy định phòng, chống dịch gây ra nguy cơ dịch bệnh lây lan trên diện rộng với mục tiêu cao nhất là bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho Nhân dân.

Lực lượng công an xã làm nhiệm vụ tại chốt phong tỏa thôn Liên Xương.

         Để làm tốt công tác phòng chống dịch ở xã Hiển Khánh nói riêng và trên địa bàn huyện nói chung, ngoài sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị thì mỗi người dân cần phải là một chiến sỹ, mỗi gia đình, thôn xóm phải là một pháo đài chống dịch, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đề cao cảnh giác phòng, chống dịch Coivd-19, nhất là thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch đồng lòng, quyết tâm cùng chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

                                                                           T/h: Hải Yến

                                                   Trung tâm VH – TT&TT huyện Vụ Bản.
Designed by VNPT