CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC – KHI NGHI NGỜ MẮC COVID-19 – HÃY GỌI NGAY ĐẾN SỐ ĐT ĐƯỜNG DÂY NÓNG 19009095!

Bàn giao “Nhà đại đoàn kết” cho gia đình ông Nguyễn Văn Hoan ở thôn Chiều, xã Minh Tân

Chiều 27/7, Ủy ban MTTQ xã Minh Tân phối hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền, Ban công tác mặt trận cơ sở tổ chức lễ bàn giao “Nhà đại đoàn kết” cho gia đình ông Nguyễn Văn Hoan là hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại thôn Chiều, xã Minh Tân.

Các đại biểu tham dự lễ bàn giao “Nhà đại đoàn kết”

Đến dự lễ bàn giao “Nhà đại đoàn kết” có đồng chí Đỗ Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Xuân Triệu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện; các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, Trưởng các ban ngành đoàn thể xã; đại diện nhóm thiện nguyện tâm từ bi thành phố Nam Định; Bí thư, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận thôn và bà con Nhân dân thôn Chiều, xã Minh Tân.

Đ/c Chủ tịch MTTQ xã Minh Tân trình bày quá trình xây dựng “Nhà đại đoàn kết” cho gia đình ông Nguyễn Văn Hoan

Gia đình ông Nguyễn Văn Hoan ở thôn Chiều, xã Minh Tân là hộ nghèo, đời sống hết sức khó khăn, bản thân ông Hoan nhiều năm nay mắc bệnh hiểm nghèo. Trước kia, gia đình ông Hoan sống tại ngôi nhà tạm xuống cấp nghiêm trọng, nhiều hạng mục phải dùng cột chống để tránh bị đổ, sập, nhất là vào mùa mưa bão. Gia đình ông Hoan có thu nhập không ổn định, đời sống khó khăn, nên không có điều kiện để xây cất nhà mới.

Trước hoàn cảnh khó khăn đó, MTTQ xã Minh Tân đã báo cáo với MTTQ huyện, chính quyền địa phương vận động hỗ trợ xây dựng nhà mới cho gia đình. Trong đó, Ủy ban MTTQ huyện đã trích quỹ “Vì người nghèo” 20 triệu đồng để ủng hộ cho gia đình; Hội Chữ thập đỏ huyện ủng hộ 3 triệu đồng; Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã Minh Tân ủng hộ 5 triệu đồng; nhóm thiện nguyện tâm từ bi thành phố Nam Định ủng hộ 35 triệu đồng; bà con làng xóm thôn Chiều hỗ trợ, giúp đỡ 180 ngày công để hỗ trợ xây dựng “Nhà đại đoàn kết” cho ông Hoan… Từ các nguồn hỗ trợ hộ nghèo xây nhà mới, căn nhà được xây dựng trên nền đất cũ của gia đình với diện tích 45m2, tường xây, mái lợp tôn, nền lát gạch men, với tổng số tiền xây dựng gần 120 triệu đồng.

Đ/c Đỗ Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu và tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Hoan

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Đỗ Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ân cần, thăm hỏi động viên và mong rằng thời gian tới gia đình ông Nguyễn Văn Hoan tiếp tục cố gắng phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống, gương mẫu thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng mong muốn, trong thời gian tới, sẽ có nhiều hơn nữa những tấm lòng vàng của các mạnh thường quân cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương sẽ là những nguồn lực giúp đỡ được các gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn.

Đại diện gia đình ông Nguyễn Văn Hoan phát biểu tại lễ bàn giao nhà

Tại Lễ khánh thành và bàn giao nhà, đại diện cho gia đình ông Nguyễn Văn Hoan xúc động bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, Ủy ban MTTQ huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện, nhóm thiện nguyện Tâm từ bi thành phố Nam Định đã chung tay cùng chính quyền địa phương giúp đỡ gia đình để xây dựng ngôi nhà khang trang, kiên cố, góp phần ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình.

Ủy ban MTTQ huyện, Hội CTĐ huyện; cấp ủy Đảng, chính quyền xã Minh Tân, cùng nhiều cá nhân, tập thể, doanh nghiệp đã trao tặng những phần quà thiết thực cho gia đình ông Nguyễn Văn Hoan.

Những năm qua, cùng với các cấp ngành trên địa bàn huyện, quỹ “Vì người nghèo” của Ủy Ban MTTQ huyện đã vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân trên địa bàn huyện kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thông qua các hoạt động như: tặng quà, trao tặng nhà đại đoàn kết, hỗ trợ đột xuất cho các trường hợp bị bệnh hiểm nghèo… Qua đây đã phần nào hỗ trợ về vật chất cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, động viên họ vượt qua hoàn cảnh, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống./.

T/h: Huyền Trang

( Trung tâm VH, TT & TT huyện)