NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG THÀNH CÔNG KỲ HỌP THỨ HAI HĐND HUYỆN KHÓA XX NHIỆM KỲ 2021 - 2026

HĐND thị trấn Gôi tổ chức kỳ họp thứ hai

Ngày 20/7, HĐND thị trấn Gôi tổ chức kỳ họp thứ hai để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Các đại biểu về tham dự kỳ họp

Về dự kỳ họp có các đại biểu HĐND huyện trúng cử tại địa phương, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, Trưởng các ban, ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và các đại biểu HĐND thị.

Đoàn chủ tọa điều hành kỳ họp

6 tháng đầu năm, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp; song với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị cùng nỗ lực của Nhân dân, thị trấn Gôi đạt đơược nhiều kết quả tích cực trong thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống đại dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kết quả, thị trấn Gôi đã hoàn thành sản xuất vụ xuân, với năng suất lúa đạt 53,1 tạ/ha, năng suất lạc đạt 37,55 tạ/ha, tổng sản lượng lương thực đạt gần 1.200 tấn. Chăn nuôi đã được phục hồi, với tổng thu nhập từ chăn nuôi 6 tháng đầu năm đạt hơn 4 tỷ đồng. Sản xuất công nghiệp và kinh doanh dịch vụ duy trì ổn định. Thu ngân sách địa phương đạt trên 10 tỷ đồng, bằng 77% kế hoạch năm. Chương trình xây dựng nông mới nâng cao tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện theo hướng thực chất, hiệu quả. Trong 6 tháng đầu năm, UBND thị trấn Gôi đã triển khai các dự án cải tạo sửa chữa Trường Mầm non phân hiệu 2, cải tạo, nâng cấp Trạm y tế và khu xử lý rác thải; cải tạo, nâng cấp tuyến đường giao thông từ Quốc lộ 10 đi xã Tam Thanh, với tổng giá trị đầu tư gần 11 tỷ đồng; đồng thời, đưa vào sử dụng 3 công trình, gồm 10 phòng học và các công trình phụ cận của Trường Tiểu học, xây dựng hố ga xử lý nước thải trong khu dân cư, với tổng số tiền gần 7 tỷ đồng.

Lãnh đạo UBND thị trấn báo cáo tại kỳ họp

Các lĩnh vực văn hóa - xã hội được chỉ đạo toàn diện, phù hợp với điều kiện thực tế, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Công tác giáo dục - đào tạo được quan tâm, các bậc học kịp thời điều chỉnh, đổi mới phương pháp dạy và học, hoàn thành tốt chương trình năm học đề ra. An sinh xã hội được bảo đảm. Công tác cải cách hành chính được quan tâm triển khai, tổ chức thực hiện đồng bộ. Công tác quân sự, quốc phòng địa phương được tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị trấn được giữ vững. Cấp ủy, chính quyền tiếp tục tập trung chỉ đạo quyết liệt, đề cao cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch Covid-19.

Các đại biểu HĐND thị thảo luận tại kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND thị trấn Gôi đã nghe và thông qua các báo cáo của HĐND, Uỷ ban MTTQ thị; báo cáo về tình hình thực hiện thu, chi ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm và tờ trình phê duyệt quyết toán ngân sách thị trấn năm 2020, tờ trình về mức hỗ trợ làm đường dong ngõ, hỗ trợ xây mới và nâng cấp nhà văn hóa của UBND thị trấn; báo cáo tổng hợp kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri từ kỳ họp trước đến nay. Đồng thời, tập trung thảo luận và đề xuất những vấn đề mà cử tri ở các tổ dân phố quan tâm. Đồng chí Chủ tịch UBND thị trấn đã tiếp thu và giải trình làm rõ từng nhóm vấn đề mà cử tri và các đại biểu HĐND thị kiến nghị tại kỳ họp.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị trấn tiếp thu ý kiến và giải trình tại kỳ họp

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, Kỳ họp thứ hai HĐND thị trấn Gôi, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã quyết nghị 5 Nghị quyết, gồm: Nghị quyết thông qua quy chế hoạt động của HĐND; Phê chuẩn quyết toán ngân sách thị trấn năm 2020, chương trình giám sát của HĐND thị năm 2022 và Nghị quyết về về mức hỗ trợ làm đường dong ngõ, hỗ trợ xây mới và nâng cấp nhà văn hóa tại các tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Gôi.

P/v: Hải Vân – Trung tâm VH – TT&TT huyện