NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG THÀNH CÔNG KỲ HỌP THỨ HAI HĐND HUYỆN KHÓA XX NHIỆM KỲ 2021 - 2026

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 292
  • Trong tuần: 6,306
  • Tất cả: 1,588,095
Lượt xem: 119

HĐND xã Liên Minh nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức thành công Kỳ họp thứ hai

Ngày 20 tháng 7 năm 2021, HĐND xã Liên Minh tổ chức Kỳ họp thứ hai của nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh Kỳ họp thứ hai HĐND xã Liên Minh, nhiệm kỳ 2021-2026

Dự kỳ họp có biểu HĐND huyện ứng cử tại địa phương; lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã, đại diện các thôn xóm và các đại biểu HĐND xã.

Các đại biểu dự Kỳ họp thứ hai HĐND xã Liên Minh, nhiệm kỳ 2021-2026

Tại kỳ họp, HĐND xã Liên Minh đã thông qua báo cáo về tình hình phát triển kinh tế, xã hội; kết quả hoạt động của HĐND xã và kết quả tham gia xây dựng chính quyền của Uỷ ban MTTQ xã 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu 6 tháng cuối năm 2021.

Chủ tịch HĐND xã Liên Minh khai mạc Kỳ họp

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, UBND xã Liên Minh tập trung chỉ đạo, điều hành toàn diện trên các lĩnh vực, chỉ đạo xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh; duy trì và bảo đảm thường xuyên các hoạt động quản lý hành chính Nhà nước đối với các hoạt động từ xã tới các thôn, xóm. Sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và kinh doanh dịch vụ tiếp tục được giữ vững và phát triển. Một số ngành nghề truyền thống của địa phương như sơn mài, xây dựng, nghề mộc… vẫn được duy trì, tạo việc làm cho người lao động, nâng cao thu nhập của nhân dân. Mặc dù dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn nhiều tỉnh thành trên cả nước, nhưng do làm tốt công tác phòng chống dịch nên Khu công nghiệp Bảo Minh đóng trên địa bàn xã vẫn duy trì được sản xuất bình thường, đem lại thu nhập ổn định cho công nhân lao động tại KCN.

 

Đại diện lãnh đạo UBND và Thường trực HĐND xã Liên Minh trình bày các báo cáo tại Kỳ họp

Trên lĩnh vực xây dựng NTM, UBND xã Liên Minh tập trung hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao và triển khai kế hoạch xây dựng NTM kiểu mẫu trên địa bàn toàn xã. Đã vận động Nhân dân tự nguyện đóng góp kinh phí lắp đặt hệ thống đường điện chiếu sáng từ thôn Ngõ Trang đến thôn Vân Bảng với kinh phí đầu tư khoảng 400 triệu đồng. Đến nay bộ mặt nông thôn của xã đã có nhiều đổi mới và thôn Trung Nghĩa đã được UBND huyện Vụ Bản công nhận thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2021, xã Liên Minh đã triển khai đầu tư nhiều công trình xây dựng cơ bản, như thi công tuyến đường giao thông nội đồng khu vực đội 2, đội 3 Hổ Sơn và đoạn còn lại của thôn Vân Bảng; Triển khai thi công xây dựng 4 phòng học Trường Mầm non khu Lương Kiệt, cải tạo Trường Mầm non khu Lương Kiệt và khu B Trường Tiểu học Văn Cao. UBND xã phối hợp với Trung tâm đấu giá tổ chức đấu giá đất ở với 12 lô thắng giá; tiếp tục hoàn thiện hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa; lập quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch nông thôn xã Liên Minh giai đoạn 2021-2030 và lập quy hoạch xây dựng Khu di tích lịch sử thờ Huyền Trân Công chúa chùa Hổ Sơn. Địa phương hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2021. Các hoạt động văn hóa, y tế, giáo dục tiếp tục có bước chuyển biến. Các phong trào thi đua trong Nhân dân tiếp tục được đẩy mạnh, góp phần thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ phát triển KT-XH ở địa phương.

Chủ tịch UBND xã Liên Minh tiếp thu và giải trình ý kiến cử tri và đại biểu HĐND tại Kỳ họp

Tại kỳ họp thứ hai, HĐND xã Liên Minh tổng hợp ý kiến cử tri và các đại biểu HĐND xã đã đề xuất nhiều kiến nghị về lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, đề nghị có giải pháp ngăn chặn phát sinh của lúa dại và tình trạng bỏ ruộng hoang; ngăn chặn hiệu quả xe quá tải làm hỏng đường giao thông thôn xóm và tình trạng lấn chiếm lòng đường; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự; đẩy nhanh việc cấp trả căn cước cho công dân và tăng cường công tác phòng chống dịch Covid 19, nhất là ở các phòng trọ trên địa bàn. Những ý kiến kiến nghị của cử tri và đại biểu HĐND xã đã được Chủ tịch UBND xã Liên Minh giải trình và tiếp thu tại Kỳ họp.

Thực hiện: Quốc Huy

(Trung tâm VH-TT&TT Vụ Bản)
Designed by VNPT