NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG THÀNH CÔNG KỲ HỌP THỨ HAI HĐND HUYỆN KHÓA XX NHIỆM KỲ 2021 - 2026

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 254
  • Trong tuần: 6,268
  • Tất cả: 1,588,057
Lượt xem: 107

HĐND xã Đại Thắng khóa XIV: Tổ chức kỳ họp thứ hai

         Sáng ngày 20 tháng 7, HĐND xã Đại Thắng khoá XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ hai.

 Đại biểu dự kỳ họp

         Về dự kỳ họp có đồng chí Phạm Xuân Thao - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; các đại biểu HĐND huyện trúng cử tại địa phương; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn và 26 đại biểu HĐND xã Đại Thắng.

Đ/c Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đại Thắng phát biểu khai mạc

Theo báo cáo của UBND xã Đại Thắng, 6 tháng đầu năm 2021, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống kinh tế- xã hội, song với sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, sát sao của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đại Thắng nên tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt đã tạo điều kiện cho kinh tế- xã hội phát triển. Nhiều chỉ tiêu kinh tế quan trọng tăng trưởng so với cùng kỳ. Lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, diện tích gieo trồng vụ xuân đạt 99% kế hoạch. Tổng sản lượng lương thực 4.133 tấn. Đã đăng ký sản phẩm tham gia chương trình OCOP là dưa chuột, dưa lưới của Công ty Thần nông. Chăn nuôi phát triển, công tác tiêm phòng cho gia súc, gia cầm được chú trọng. Ngành nghề, dịch vụ tiếp tục phát triển ổn định, tổng doanh thu từ ngành nghề dịch vụ ước đạt 214,9 tỷ đồng. Thu ngân sách đạt hơn 6 tỷ đồng, đạt 115,86% dự toán.

 

Đ/c Phó Chủ tịch UBND xã Đại Thắng báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng qua

  Trong lĩnh vực xây dựng NTM, UBND xã Đại Thắng đã chỉ đạo quyết liệt các đơn vị xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, hướng dẫn thôn Đông Linh, Thượng Linh tập trung hoàn thiện hồ sơ và nâng cao chất lượng các tiêu chí để đề nghị công nhận thôn NTM kiểu mẫu vào cuối năm 2021. Các thôn Điện Biên, Hồng Tiến, Đông Linh, Thượng Linh đã đầu tư gần 350 triệu đồng làm đường giao thông dong ngõ. Nhiều thôn xóm trong xã tiếp tục đầu tư nâng cấp, mua sắm các thiết chế nhà văn hóa.

 

 

Chủ tọa điều hành kỳ họp

 

Bên cạnh đó, UBND xã tăng cường kiểm tra, giám sát đôn đốc đảm bảo tiến độ, chất lượng các dự án đang thi công. Trong 6 tháng đầu năm, xã Đại Thắng đã đầu tư cải tạo các tuyến đường, cải tạo phòng học các nhà trường và xây dựng nhà bia nghĩa trang liệt sỹ với tổng kinh phí là hơn 2 tỷ đồng. Trong thời gian qua, xã Đại Thắng cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tự nguyện hiến đất, giải phóng mặt bằng để thi công hệ thống rãnh thoát nước và mở rộng tuyến đường trục xã. Lĩnh vực Văn hóa-xã hội được quan tâm, đầu tư. Hoạt động thông tin tuyên truyền thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của cấp trên trong công tác phòng chống dịch Covid-19; tuyên truyền vận động Nhân dân mua thẻ bảo hiểm y tế, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 91,59%...

Công tác chỉ đạo điều hành của HDND, UBND xã luôn bám sát chủ trương, Nghị quyết cấp trên, thực hiện đảm bảo đúng quy định. Xã Đại Thắng đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026.

 

 

Đ/c Phạm Xuân Thao - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy phát biểu tại kỳ họp

         Tại kỳ họp, Thường trực HDND xã đã báo cáo tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri và dành thời gian để các đại biểu thảo luận, nêu ý kiến về các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, giao thông thủy lợi, vệ sinh môi trường, chế độ chính sách và lĩnh vực giáo dục. Các ý kiến, kiến nghị đã được đồng chí Chủ tịch UBND xã Đại Thắng tiếp thu và làm rõ tại kỳ họp.

 

 Đ/c Chủ tịch UBND xã Đại Thắng tiếp thu và giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri và của đại biểu HĐND

         Kỳ họp thứ hai HDND xã Đại Thắng đã hoàn thành các nội dung, yêu cầu đề ra, các đại biểu đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết của kỳ họp./.

T/h: Xuân Lộc (Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện)
Designed by VNPT