NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG THÀNH CÔNG KỲ HỌP THỨ HAI HĐND HUYỆN KHÓA XX NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Kỳ họp thứ hai HĐND xã Trung Thành khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng 20/7, HĐND xã Trung Thành khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ hai nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2021.

Quang cảnh Kỳ họp

Về dự Kỳ họp có đồng chí Phạm Ngọc Chi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Phạm Quốc Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức - Nội vụ huyện; đại diện một số cơ quan ban ngành của huyện; các đồng chí HĐND huyện ứng cử tại xã; các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, trưởng các ban ngành đoàn thể xã; ban giám hiệu các nhà trường, trạm y tế; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận thôn, xóm cùng 25 đại biểu HĐND xã.

Đ/c Trần Văn Quân - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khai mạc Kỳ họp

Kỳ họp đã thông qua các báo cáo về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và các nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2021; Thông báo kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo kết quả thực hiện những ý kiến, kiến nghị của cử tri và ý kiến của đại biểu HĐND xã từ kỳ họp thứ 15 khóa XX nhiệm kỳ 2016-2021 đến trước kỳ họp thứ hai HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; Thông báo của Ủy ban MTTQ xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và các tờ trình của HĐND, UBND xã.

Đoàn Chủ tọa điều hành Kỳ họp

Những tháng đầu năm 2021, chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 với nhiều khó khăn, thách thức, thực hiện nhiều nhiệm vụ chính trị rất quan trọng, Đảng ủy - HĐND - UBND xã Trung Thành đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thành công, an toàn cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100%. Tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất và bầu ra các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã. 6 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách của xã là trên 11,2 tỷ đồng. Công tác quản lý đất đai - trật tự xây dựng, GPMB được thực hiện tốt; hoàn thiện công trình cổng làng và mở rộng đường của đơn vị xóm Quế với giá trị đầu tư là gần 600 triệu đồng; công trình hố thu gom tiêu thoát nước mưa kinh phí là 260 triệu đồng; công trình cải tạo khuôn viên Trường Mầm non, Trạm y tế với kinh phí là 280 triệu đồng; đôn đốc thi công công trình xây dụng 6 phòng học, 1 phòng chức năng của Trường Tiểu học với tổng kinh phí đầu tư 5,1 tỷ đồng. Công tác an ninh quân sự, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 được đảm bảo. Công tác cải cách hành chính, thủ tục hành chính được tiếp nhận qua bộ phận một của của các bộ phận chuyên môn cao hơn cùng kỳ năm 2020.

Đ/c Vũ Văn Toản - Phó Chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo tại Kỳ họp

Với những kết quả 6 tháng đầu năm đã đạt được, 6 tháng cuối năm, xã Trung Thành phấn đấu đảm bảo cân đối thu chi tài chính đạt 100% kế hoạch giao. Đảm bảo thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch. Quan tâm đầu tư các hạng mục công trình sản xuất nông nghiệp. Tăng cường chỉ đạo, giám sát công tác quản lý đất đai, xây dựng. Phấn đấu hoàn thành các tiêu chí chưa đạt để sớm xây dựng xã Trung Thành trở thành xã NTM kiểu mẫu.

Đ/c Phạm Ngọc Chi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND xã Trung Thành đã báo cáo tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri và dành thời gian để các đại biểu HĐND xã thảo luận những vấn đề mà các đại biểu và cử tri quan như: sản xuất nông nghiệp, sửa chữa các tuyến máng nội đồng, an ninh trật tự, đầu tư nguồn lực hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu… Các ý kiến, kiến nghị đã được đồng chí Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu và giải trình một số vấn đề mà cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền, đồng thời nêu lên các nhiệm vụ trọng tâm trước mắt để triển khai nỗ lực thực hiện đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2021.

Kết thúc Kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết kỳ họp./.

T/h: Huyền Trang

( Trung tâm VH, TT & TT huyện)