NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG THÀNH CÔNG KỲ HỌP THỨ HAI HĐND HUYỆN KHÓA XX NHIỆM KỲ 2021 - 2026

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 158
  • Trong tuần: 6,172
  • Tất cả: 1,587,961
Lượt xem: 136

HĐND xã Thành Lợi tổ chức kỳ họp thứ hai

Sáng ngày 20/7, HĐND xã Thành Lợi khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ hai để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

 

Các đại biểu về dự kỳ họp

Đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện về dự và phát biểu chỉ đạo kỳ họp.

Về dự kỳ họp có các đại biểu HĐND huyện trúng cử tại địa phương, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, Trưởng các ban, ngành đoàn thể, các đồng chí trưởng xóm và các đại biểu HĐND xã.

 

Đoàn chủ tọa điều hành kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND xã Thành Lợi đã thông qua các bào cáo của UBND xã, HĐND xã và Uỷ ban MTTQ xã. Trong đó, báo cáo của UBND xã đã khẳng định, trong 6 tháng đầu năm, UBND xã Thành Lợi đã tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội gắn với thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo về công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Xã Thành Lợi đã hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ xuân, với năng suất lúa đạt 50,18 tạ/ha, năng suất lạc đạt 40,71 tạ/ha. Công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được chú trọng. UBND xã đã tập trung giải phóng mặt bằng, hoàn thiện thi công và đưa vào sử dụng các dự án trọng điểm trên địa bàn xã, góp phần hoàn thành các tiêu chi xây dựng nông thông mới nâng cao. Bên cạnh đó, UBND xã thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, ngăn chặn kịp thời các trường hợp vi phạm trên địa bàn và chỉ đạo duy trì công tác thu gom và xử lý rác thải; triển khai sâu rộng mô hình phân loại rác thải tại hộ. Đến nay, toàn xã đã có 2.171 hộ thực hiện mô hình và được UBND xã hỗ trợ trang thiết bị thực hiện mô hình, với tổng số tiền là trên 71 triệu đồng.

 

Lãnh đạo UBND xã Thành Lợi báo cáo tại kỳ họp

Ngoài ra, UBND xã Thành Lợi đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn, chỉ đạo các ngành, đoàn thể địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh và kiểm soát chặt chẽ và thực hiện tốt công tác khai báo y tế đối với những người trở về từ vùng dịch. An ninh trật tự - xã hội ở địa phương được giữ vững. UBND xã đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện, góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại địa phương

 

Đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp thứ hai HĐND xã Thành Lợi

Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trân trọng cảm ơn cử tri xã Thành Lợi đã tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND huyện và đánh giá cao những kết quả xã Thành Lợi đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã Thành Lợi cần tiếp tục làm tốt công tác chống dịch Covid - 19 tại địa phương, kiểm soát chặt chẽ những người từ vùng dịch trở về, triển khai rà soát các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 để đề nghị nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 68/2021 của Chính Phủ; tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, tăng cường thu ngân sách địa phương và đẩy mạnh mô hình phân loại rác thải tại nguồn; tập trung làm tốt công tác quản lý đất đai, xử lý triệt để các vi phạm về đất đai, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp; chú trọng công tác cải cách hành chính, thực hiện đúng đủ chế độ, chính sách cho các đối tượng và giữ vững an ninh trật tự tại địa phương…

 

Toàn cảnh kỳ họp

Cũng tại kỳ họp, HĐND xã Thành Lợi thông qua nhiều báo cáo, tờ trình quan trọng khác như: báo cáo quyết toán ngân sách năm 2020; tình hình thực hiện thu, chi ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm và dự kiến thực hiện thu, chi ngân sách năm 2021; tờ trình của UBND xã về xin phê duyệt chủ trương đấu thầu lại quỹ đất công ích, các ki ốt khu vực chợ Gạo và nhà ở khu vực ngã tư chợ Gạo do UBND xã quản lý; tờ trình của Thường trực HĐND xã dự kiến chương trình giám sát của HĐND xã năm 2022.

 

Đồng chí Chủ tịch HĐND xã Thành Lợi phát biểu bế mạc kỳ họp

Với tinh thần dân chủ, Kỳ họp thứ hai HĐND xã Thành Lợi khóa XV đã thông qua báo cáo tổng hợp các ý kiến kiến nghị của cử tri với kỳ họp và dành thời gian để các đại biểu thảo luận tại hội trường. Đồng chí Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu và giải trình làm rõ các ý kiến của cử tri và đại biểu HĐND xã tại kỳ họp, góp phần vào thành công của kỳ họp.

 
P/v: Hải Vân – Trung tâm VH – TT&TT huyện
Designed by VNPT