NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG THÀNH CÔNG KỲ HỌP THỨ HAI HĐND HUYỆN KHÓA XX NHIỆM KỲ 2021 - 2026

HĐND xã Vĩnh Hào khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ hai

Sáng ngày 20/7/2021, HĐND xã Vĩnh Hào khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ hai.

Các đại biểu tham dự kỳ họp.

Dự kỳ họp, có đồng chí Đỗ Xuân Tú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đại biểu HĐND huyện ứng cử ở địa phương, lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các ngành, đoàn thể và các đại biểu HĐND xã Vĩnh Hào.

Chủ tọa kỳ họp.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, do chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid -19 với nhiều khó khăn, thách thức, song xã Vĩnh Hào đã tập trung chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Về sản xuất nông nghiệp, xã Vĩnh hào tiếp tục chỉ đạo thực hiện chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, áp dụng kỹ thuật thâm canh vào sản xuất vụ xuân. Năng suất lúa của xã đạt 50,7 tạ/ha. Các đàn vật nuôi tiếp tục được duy trì phát triển, trong đó, đàn gia cầm, thủy cầm đạt 45 nghìn con; sản lượng thủy sản ước đạt 21 tấn. Các ngành nghề công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ được duy trì phát triển. Tổng doanh thu từ các ngành nghề dịch vụ 6 tháng đầu năm đạt 127 tỷ đồng. Xã Vĩnh Hào thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, cấp 734 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân, xử lý 2 vụ vi phạm đất đai.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH ở địa phương 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ phát triển KTXH 6 tháng cuối năm 2021.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, xã Vĩnh Hào đầu tư 1,9 tỷ đồng để duy tu tuyến trục đường xã, sửa chữa nhà làm việc Công an xã, làm đường vào khu giãn dân. Tăng cường quản lý, đảm bảo vệ sinh môi trường, tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện phân loại xử lý rác thải hữu cơ tại hộ, với trên 320 hộ tham gia. Công tác an ninh, quân sự được giữ vững, phòng chống dịch được đảm bảo. Công tác cải cách hành chính, thủ tục hành chính được tiếp nhận qua bộ phận một của các bộ phận chuyên môn được thực hiện tốt.

Trong 6 tháng cuối năm, UBND xã Vĩnh Hào phấn đấu tập trung chỉ đạo, đôn đốc tích cực các nguồn thu, đảm bảo cân đối thu chi tài chính đạt 100% kế hoạch. Đảm bảo thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch Covid-19. Tăng cường chỉ đạo, giám sát công tác quản lý đất đai, vệ sinh môi trường.

Đ/c Đỗ Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại kỳ họp.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Đỗ Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ, Nhân dân xã Vĩnh Hào đã khắc phục những khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương trong 6 tháng đầu năm 2021. Đồng thời, đồng chí cũng gợi mở một số vấn đề để các đại biểu thảo luận thực hiện trong thời gian tới đó là: tập trung đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp ở địa phương, hạn chế sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật ảnh hưởng đến hệ sinh thái, môi trường như thuốc diệt ốc, thuốc trừ cỏ, tiến tới xây dựng sản phẩm nông nghiệp sạch; công tác vệ sinh môi trường, giáo dục, an ninh trật tự, công tác phòng chống dịch Covid – 19...

Các đại biểu phát biểu thảo luận tại kỳ họp.

Cũng tại kỳ họp, trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cởi mở các đại biểu đã tham luận, phát biểu nhiều ý kiến về một số vấn đề liên quan đến sản xuất nông nghiệp, điện sinh hoạt, vệ sinh môi trường, công tác phòng chống dịch Covid-19, vấn đề an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Đ/c Chủ tịch UBND xã phát biểu tiếp thu ý kiến tại kỳ họp.

Sau khi nghe những ý kiến thảo luận của các đại biểu, đồng chí Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hào đã phát biểu, nghiêm túc tiếp thu và giải trình làm rõ những vấn đề mà đại biểu và cử tri quan tâm tại kỳ họp.

Sau một buổi sáng làm việc với tinh thần tập trung, nghiêm túc, kỳ họp thứ hai HĐND xã Vĩnh Hào, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã hoàn thành các nội dung và thông qua các Nghị quyết của kỳ họp./.

T/h: Hải Yến

Trung tâm VH – TT&TT huyện.