NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 - 2026

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 358
  • Trong tuần: 11,181
  • Tất cả: 1,422,063
Lượt xem: 145

HĐND xã Liên Bảo nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp tổng kết

Ngày 29/4/2021, HĐND xã Liên Bảo tổ chức kỳ họp tổng kết hoạt động HĐND xã, nhiệm kỳ 2016-2021.

 

Các đại biểu tham dự Kỳ họp

Tham dự Kỳ họp có đồng chí Bùi Xuân Triệu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đại diện HĐND huyện ứng cử tại xã; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể và đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021.

 

Đ/c Bùi Văn Nhâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khai mạc Kỳ họp

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, HĐND xã Liên Bảo đã không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động. Các hoạt động đảm bảo đúng quy định của Luật tổ chức HĐND&UBND, Quy chế hoạt động của HĐND xã, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND xã đã tổ chức 14 kỳ họp, trong đó, có 11 kỳ họp thường kỳ, 3 kỳ họp bất thường. Các kỳ họp được tổ chức theo đúng luật và ngày càng được đổi mới, nâng cao chất lượng. Các đại biểu đã phát huy được vai trò trách nhiệm của người đại biểu HĐND, tích cực tham gia thảo luận, chất vấn dân chủ thẳng thắn, trọng tâm, nội dung cụ thể, thực hiện tiếp xúc cử tri, tiếp công dân tại nơi ứng cử, tích cực vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của HĐND.

 

Đoàn chủ tạo điều hành Kỳ họp

Bám sát vào Nghị quyết của BCH Đảng bộ xã, nhiệm vụ Chính trị của địa phương, HĐND xã đã quyết định những vấn đề quan trọng phù hợp với điều kiện của địa phương. Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, HĐND xã đã ban hành 59 Nghị quyết, được UBND xã triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả, được Nhân dân đồng tình, ủng hộ. Kết quả thực hiện cơ bản đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra về kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng; thu ngân sách hàng năm đều đạt và vượt; hệ thống kết cấu hạ tầng được chú trọng đầu tư; các hoạt động văn hóa, thông tin, tuyên truyền có nhiều chuyển biến; công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm được quan tâm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống dưới 1%; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm triển khai thực hiện; công tác tiếp nhận, xử lý và giải quyết đơn thư, tiếp công dân được quan tâm, một số vụ việc kéo dài, gửi nhiều cấp được giải quyết; an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo.

Hoạt động giám sát của HĐND xã, Thường trực, các Ban, các đại biểu HĐND xã được quan tâm, chất lượng giám sát được nâng cao, chú trọng trong giám sát và khắc phục tồn tại, hạn chế sau giám sát, tăng cường giám sát thường xuyên của Thường trực HĐND xã để kịp thời đôn đốc cơ sở thực hiện Nghị quyết của HĐND xã. Trong nhiệm kỳ, đại biểu HĐND xã đã thực hiện 88 cuộc tiếp xúc cử tri. Qua các cuộc tiếp xúc cử tri, đại biểu đã tiếp thu, tổng hợp chuyển cho Thường trực HĐND xã được 172 ý kiến kiến nghị của cử tri để chuyển cho các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và trả lời theo quy định. Việc giám sát giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri được quan tâm, đến nay 100% ý kiến kiến nghị của cử tri đã được UBND xã xem xét, giải quyết và trả lời, trong đó số ý kiến đã được giải quyết dứt điểm đạt 90%.

 

Đ/c Bùi Xuân Triệu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy phát biểu tại Kỳ họp

Trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ, HĐND xã Liên Bảo tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể triển khai có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND xã, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng. Trước mắt tập trung phối hợp tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nhân dịp này, HĐND xã Liên Bảo đã tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND xã, nhiệm kỳ 2016 - 2021./.

T/h: Huyền Trang

( Trung tâm VH, TT & TT huyện)

Designed by VNPT