NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 - 2026

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 369
  • Trong tuần: 11,192
  • Tất cả: 1,422,074
Lượt xem: 103

HĐND xã Quang Trung tổ chức kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2016 – 2021

Sáng ngày 29/4/2021, HĐND xã Quang Trung tổ chức kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2016 – 2021.

 

Các đại biểu dự kỳ họp.

Dự kỳ họp có đồng chí Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND huyện trúng cử ở địa phương, đại diện một số cơ quan huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã và các đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đ/c Phó Chủ tịch HĐND xã báo cáo tổng kết hoạt động HĐND xã, nhiệm kỳ 2016 – 2021, tại kỳ họp.

Trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, HĐND xã Quang Trung nỗ lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thường trực HĐND xã phối hợp tích cực với UBND, UBMTTQ và các ngành liên quan chuẩn bị và tổ chức tốt các kỳ họp. Trong nhiệm kỳ, HĐND xã đã tổ chức được 13 kỳ họp, trong đó, có 11 kỳ họp thường lệ, 2 kỳ họp bất thường và ban hành được 59 Nghị quyết. Các kỳ họp HĐND xã được đổi mới theo hướng giảm thời gian trình bày báo cáo, tăng thời lượng cho các phiên thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn, báo cáo kết quả giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Trong quá trình hoạt động, HĐND xã Quang Trung đã phát huy vai trò trong quyết định những vấn đề quan trọng, nhất là nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Chủ tọa kỳ họp.

Về công tác giám sát, trong nhiệm kỳ, HĐND xã tổ chức 3 cuộc giám sát chuyên đề. Nội dung giám sát tập trung vào những vấn đề được nhiều cử tri quan tâm, như: Thực thi pháp luật trên địa bàn, lĩnh vực quản lý đất đai, vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới. Hoạt động tiếp xúc cử tri cũng được đổi mới cả về nội dung và hình thức. Đặc biệt, tăng cường tiếp xúc trực tiếp với người dân và cử tri tại cơ sở. Đồng thời, hoạt động tiếp công dân và đôn đốc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri được quan tâm. Trong nhiệm kỳ, HĐND xã đã tiếp nhận 133 ý kiến; tỷ lệ ý kiến, kiến nghị của cử tri được giải quyết kịp thời đạt 93%.

Trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2016 – 2021, HĐND xã Quang Trung tiếp tục đẩy mạnh quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, cụ thể hóa trong việc chỉ đạo và triển khai tổ chức thực hiện trên từng lĩnh vực để đạt được kết quả cao nhất. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm hiện nay là HĐND cùng với Ban Thường trực UBMTTQ, UBND xã trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn chuẩn bị và tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm.

Các cá nhân được HĐND xã Quang Trung khen thưởng.

    Tại kỳ họp, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND xã được nhận giấy khen. Trong dịp này, HĐND xã đã tặng quà chia tay các đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2016 – 2021 không tham gia ứng cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

                                                                            T/h: Hải Yến

                                                            Trung tâm VH – TT&TT huyện.
Designed by VNPT