NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 - 2026

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 433
  • Trong tuần: 11,256
  • Tất cả: 1,422,138
Lượt xem: 106

Kỳ họp tổng kết HĐND xã Trung Thành khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng 29/4/2021, HĐND xã Trung Thành tổ chức kỳ họp tổng kết hoạt động HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021.

 

Các đại biểu tham dự Kỳ họp

Tham dự Kỳ họp có đồng chí Phạm Quốc Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức - Nội vụ huyện; đại diện HĐND huyện ứng cử tại xã; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể và đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2016-2021.

 Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả của HĐND khóa XX nhiệm kỳ 2016-2021; báo cáo kết quả hoạt động của UBND nhiệm kỳ 2016-2021; báo cáo hoạt động của Ủy ban MTTQ tham gia xây dựng chính quyền nhiệm kỳ 2016-2021; tờ trình của UBND về quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030...

 

Đ/c Nguyễn Phú Đông - Phó Chủ tịch HĐND xã trình bày báo cáo tổng kết của HĐND xã, nhiệm kỳ 2016-2021

HĐND xã Trung Thành khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021 có 26 đại biểu thuộc 7 tổ, trong đó đại biểu nữ chiếm 19,2%; đại biểu ngoài Đảng 11,5%. Trong nhiệm kỳ, HĐND xã đã tổ chức 14 kỳ họp, trong đó, có 10 kỳ họp thường kỳ, 3 kỳ họp bất thường và 1 kỳ họp chuyên đề. Các kỳ họp được diễn ra đúng định kỳ, đúng luật, đảm bảo thời gian theo quy định của luật. Về công tác chuẩn bị nội dung, chương trình và tổ chức kỳ họp được đảm bảo dân chủ, công khai. Trước khi tiến hành kỳ họp thường kỳ, Thường trực HĐND đều báo cáo với Thường trực Đảng ủy, tổ chức hội nghị liên tịch với UBND, Ủy ban MTTQ và trưởng các ban, ngành, các tổ trưởng để thống nhất nội dung chương trình, thời gian họp.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND xã Trung Thành đã ban hành 53 Nghị quyết, trong đó có 27 Nghị quyết theo luật định, có 23 Nghị quyết về công tác tổ chức, nhân sự và 3 Nghị quyết chuyên đề về phát triển kinh tế - xã hội, quốc - an ninh, Nghị quyết về thực hiện thu chi tổng quyết toán ngân sách hàng năm, về phê chuẩn đề án “ xây dựng NTM nâng cao” giai đoạn 2018-2020, xây dựng khu dân cư tập trung của xã, về xây dựng cơ sở vật chất một số phòng học chức năng trường tiểu học… Các Nghị quyết cơ bản đã bám sát thực tế địa phương, đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần ổn định Chính trị, phát triền kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân.

Bên cạnh đó, công tác giám sát của Thường trực HĐND và 2 Ban HĐND xã tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức, qua đó có nhiều ý kiến, kiến nghị đã được các đơn vị tiếp thu và thực hiện hiệu quả. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức 14 cuộc tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND các cấp, với trên 6.320 lượt cử tri tham gia, đóng góp 328 lượt ý kiến, kiến nghị. Qua đó, các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu HĐND các cấp và các cơ quan chức năng xem xét, trả lời và giải quyết kịp thời, thấu đáo, tạo niềm tin của Nhân dân đối với Đảng và Nhà nước; góp phần gắn kết mối quan hệ giữa cử tri và đại biểu HĐND.

 

Đ/c Nguyễn Phú Long - Chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo của UBND xã nhiệm kỳ 2016-2021

Trong nhiệm kỳ, HĐND xã phối hợp với UBND xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triền kinh tế - xã hội đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Tình hình kinh tế tăng trưởng khá toàn diện; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực; đời sống của Nhân dân được nâng lên rõ rệt; sự nghiệp văn hoá xã hội có chuyển biến tích cực, bộ mặt nông thôn mới có nhiều đổi thay. Chính trị ổn định, an ninh - quốc phòng được giữ vững, vai trò và hiệu lực quản lý, điều hành của chính quyền tiếp tục được tăng cường; quyền làm chủ của Nhân dân được phát huy.

 

Đ/c Phạm Quốc Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức - Nội vụ huyện phát biểu tại Kỳ họp

Phát huy kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2021 - 2026, HĐND xã Trung Thành sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND, UBMTTQ và các đoàn thể triển khai có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND xã, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng. Tập trung phấn đấu xây dựng xã Trung Thành đạt chuẩn NTM kiểu mẫu trong nhiệm kỳ và hướng tới là đô thị loại V. Trước mắt, tập trung phối hợp tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp; tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp, xem xét giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh giữa các kỳ họp HĐND đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận những kết quả đạt được và những hạn chế trong hoạt động của HĐND xã, nhiệm kỳ 2016 - 2021, đề ra các giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND xã trong nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nhân dịp này, HĐND xã Trung Thành đã trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động của HĐND xã, nhiệm kỳ 2016 - 2021./.

T/h: Huyền Trang

(Trung tâm VH, TT & TT huyện)
Designed by VNPT