NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 - 2026

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 396
  • Trong tuần: 11,219
  • Tất cả: 1,422,101
Lượt xem: 87

HĐND xã Tân Khánh tổ chức kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2016 – 2021

      Ngày 27/4/2021, HĐND xã Tân Khánh tổ chức kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2016 – 2021.

 

Các đại biểu tham dự kỳ họp.

Về dự kỳ họp có đồng chí Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Văn Nghiêm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các ban, ngành đoàn thể xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn và các đại biểu HĐND xã.

Chủ tọa kỳ họp.

Thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo Luật tổ chức chính quyền địa phương, trong nhiệm kỳ 2016-2021, HĐND xã Tân Khánh đã đoàn kết, thống nhất và phát huy tốt hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND và đại biểu HĐND xã; đáp ứng nhiệm vụ Chính trị, giải quyết cơ bản nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Đ/c Chủ tịch UBND xã báo cáo tổng kết hoạt động của UBND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021.

  Trong nhiệm kỳ, HĐND xã Tân Khánh đã tổ chức thành công 12 kỳ họp, ban hành 38 Nghị quyết. Trong đó, có Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh; Nghị quyết về công tác cán bộ và một số Nghị quyết chuyên đề khác. Các kỳ họp được HĐND xã tổ chức theo đúng trình tự đảm bảo các quy định của Luật.

Đ/c Phó chủ tịch HĐND xã báo cáo tổng kết hoạt động HĐND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021.

    Công tác giám sát được đổi mới về nội dung, hình thức, các cuộc giám sát kịp thời phát hiện những tồn tại, bất cập trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND xã Tân Khánh tổ chức giám sát 9 chuyên đề, kiến nghị sau giám sát gửi đến UBND xã và các đối tượng chịu sự giám sát để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

     Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm thực hiện, góp phần củng cố, gắn kết mối quan hệ giữa cử tri và đại biểu HĐND xã. Trong nhiệm kỳ, HĐND xã Tân Khánh đã phối hợp tổ chức 22 cuộc tiếp xúc cử tri, có hơn 400 lượt cử tri tham dự, với hơn 230 ý kiến. Qua đó, cử tri đã phản ánh được tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của mình tới đại biểu HĐND xã và các ý kiến trên đều được chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết kịp thời, tạo niềm tin của Nhân dân.

    Trong nhiệm kỳ, HĐND xã Tân Khánh đã giám sát thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Trong đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế của xã đạt gần 10%/năm; thu nhập bình quân đầu người đạt 55 triệu đồng/năm. Năm 2016, xã Tân Khánh được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Các cá nhân được khen thưởng.

Tại kỳ họp, HĐND xã Tân Khánh đã khen thưởng cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2016 – 2021./.

                                                                              T/h: Hải Yến

                                                             Trung tâm VH – TT&TT huyện.

Designed by VNPT