NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG THÀNH CÔNG CUỘC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 - 2026

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 906
  • Trong tuần: 2,283
  • Tất cả: 1,508,296
Lượt xem: 1262

Hội nghị tổng kết phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Sáng ngày 16/12, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2020 và phát động phong trào năm 2021.

 
 
 

Các đại biểu về dự hội nghị

 

Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Trầm, Phó Giám đốc Công an tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo các đội nghiệp vụ Công an tỉnh.

Ở huyện có đồng chí Đỗ Xuân Tú, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đỗ Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 138 của huyện, cùng các đồng chí đại diện cho các ngành, đoàn thể là thành viên ban chỉ đạo 138 của huyện; lãnh đạo và đại diện các đội nghiệp vụ Công an huyện

Dự hội nghị còn có các đồng chí Chủ tịch UBND là Trưởng Ban chỉ đạo 138 các xã, thị trấn  và Trưởng Công an 18 xã, thị trấn trong huyện

 
 

Lãnh đạo Công an huyện báo cáo tại hội nghị

 

Năm 2020, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được đẩy mạnh và phát triển với nhiều nội dung, hình thức và mô hình phù hợp với tình hình thực tế ở từng địa phương trên địa bàn huyện, thu hút được sự tham gia tích cực, có hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân, góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong đó, Công tác tuyên truyền đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, đa dạng, phong phú về nội dung, hình thức, đối tượng tuyên truyền. Các ngành, đoàn thể đã triển khai sâu rộng các mô hình, như mô hình Cựu chiến binh vì dân; mô hình Ba an toàn về an ninh trật tự, mô hình tự quản, tự phòng, tự bảo vệ và mô hình an toàn trường học; đồng thời, lồng ghép triển khai chương trình công tác hội, đoàn thể với tuyên truyền pháp luật.

 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Trầm, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Đỗ Xuân Tú, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng kết quả đạt được từ phong trào

 

Trong năm qua, các hội, đoàn thể như Hội phụ nữ, Hội cựu chiến binh đã tổ chức tuyên truyền về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội cho trên 2.500 lượt hội viên. Phòng giáo dục và đào tạo huyện đã tổ chức các buổi học ngoại khóa tuyên truyền về luật an toàn giao thông, tệ nạn xã hội cho hàng nghìn lượt học sinh trong huyện. Cùng với đó, Ban chỉ đạo 138 các xã, thị trấn đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thu hút trên 2.600 lượt người tham gia. Ngoài ra, Công an huyện đã phối hợp tăng cường tuyên truyền, thông tin rộng rãi đến nhân dân về tình hình, diễn biến hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn, hướng dẫn nhân dân cách thức chủ động phòng ngừa, phát hiện đấu tranh, tố giác tội phạm. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của Nhân dân về công tác đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, cung cấp những thông tin quan trọng cho lực lượng Công an điều tra, làm rõ 14 vụ trộm cắp tài sản, 9 vụ cố ý gây thương tích, 6 vụ cờ bạc, 17 vụ tàng trữ, sử dụng pháo nổ. Đặc biệt, năm 2020, các tổ cựu chiến binh vì dân cơ sở đã phối hợp với  Công an xã, thị trấn tổ chức được 457 buổi tuần tra, cung cấp trên 200 nguồn tin liên quan đến tội phạm và tệ nạn xã hội, tham gia bắt quả tang 18 vụ trộm cắp tài sản, quản lý 34 đối tượng giáo dục tại xã, 24 đối tượng cai nghiện tại gia đình và cộng đồng, giáo dục, giúp đỡ 4 người chấp hành xong hình phạt tù tái hòa nhập cộng đồng. Với những kết quả đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, bảo vệ thành công sự kiện Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 

Đồng chí Đỗ Xuân Tú, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đỗ Xuân Tú, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương những kết quả đạt được từ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới và năm 2021,các ngành, đoàn thể và các địa phương trong huyện đẩy mạnh thực hiện phong trào hơn nữa, khắc phục những tồn tại, hạn chế; tiếp tục triển khai và nâng cao chất lượng các mô hình,phong trào. Đồng chí chỉ đạo lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở phải bám sát địa bàn, gần dân hơn nữa và nắm chắc tình hình để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 và dịp nhân dân đón tết nguyên đán.

 

 

 

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

 

Ghi nhận những kết quả đạt được, Giám đốc Công an tỉnh  và Chủ tịch UBND huyện  đã tặng giấy khen toàn huyện 6 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” .

 

Đồng chí Đỗ Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 138 của huyện phát động phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2021

 

Phát biểu kết thúc hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 138 của huyện đã phát động phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2021 đến các ngành, đoàn thể và các địa phương. Trong đó, tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, như củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động, hiệu quả phong trào, nhằm giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; tăng cường sự phối hợp giữa các ngành đoàn thể trong quá trình thực hiện phong trào; nhân rộng các mô hình phát huy hiệu quả cao; Phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân tích cực phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm; tham gia cảm hóa giáo dục những người vi phạm pháp luật tại khu dân cư.

 
 
P/v: Hải Vân – Trung tâm VH – TT& TT huyện
Designed by VNPT