NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG THÀNH CÔNG KỲ HỌP THỨ HAI HĐND HUYỆN KHÓA XX NHIỆM KỲ 2021 - 2026

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 190
  • Trong tuần: 6,204
  • Tất cả: 1,587,993
Lượt xem: 245

UBND huyện triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới

Chiều ngày 14/7, UBND huyện đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19; kế hoạch tiêm chủng Văcxin phòng Covid – 19 và đánh giá tình hình thực hiện công tác cải cách hành chính của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong huyện.

 
 

Các đại biểu về dự hội nghị

Đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Chi – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Đỗ Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các ban, ngành của huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

 

Đồng chí Đỗ văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện triển khai kế hoạch tiêm Văcxin phòng chống dịch Covid - 19

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã và đang tác động, ảnh hưởng lớn đến sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân, ngày 1/7/2021 vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 68/NQ-CP về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Tại hội nghị, UBND huyện đã triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/NQ của Chính Phủ và Quyết định số 23/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Theo đó, Nghị quyết số 68 của Chính phủ quyết nghị thực hiện 12 chính sách hỗ trợ gồm: Chính sách giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; chính sách tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất; hỗ trợ đào tạo duy trì việc làm cho người lao động; hỗ trợ người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương; hỗ trợ người lao động ngừng việc; hỗ trợ người lao động chấm dứt hợp đồng lao động; hỗ trợ bổ sung và trẻ em; hỗ trợ tiền ăn với người điều trị Covid-19 từ 27/4 đến 31/12/2021; hỗ trợ 1 lần với đạo diễn nghệ thuật, diễn viên, hoạ sĩ giữ chức danh nghề nghiệp hạng IV; chính sách hỗ trợ hộ kinh doanh; chính sách cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất; đối với lao động không có giao kết hợp đồng lao động và một số đối tượng đặc thù khác. Để cụ thể hóa Nghị quyết 68 của Chính Phủ, ngày 7-7-2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg quy định việc thực hiện một số chính sách theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ. Quyết định này quy định cụ thể đối tượng, điều kiện, hồ sơ, quy trình, thủ tục thực hiện hỗ trợ các chính sách đối với người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Cũng tại hội nghị, UBND huyện đã thông qua kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19. Theo đó, mục tiêu phấn đấu tối thiểu 50% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin phòng Covid- 19 trong năm 2021, trên 70% dân số được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đến hết quý 1/2022 và đảm bảo an toàn tiêm chủng khi sử dụng vắc xin phòng Covid-19.

 

Lãnh đạo Ban tổ chức – nội vụ huyện báo cáo kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính của huyện

Kết hợp với các nội dung liên quan đến dịch bệnh Covid – 19, tại hội nghị, UBND huyện còn đánh giá tình hình thực hiện công tác cải cách hành chính của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong huyện. Trong đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong thực hiện công tác cải cách hành chính của từng cơ quan, địa phương; đồng thời, nhấn mạnh công tác cải cách hành chính là một nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, đề nghị các cơ quan, địa phương trong huyện đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trọng tâm là nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; đưa cải cách hành chính là nhiệm vụ thường xuyên, là giải pháp quan trọng trong chương trình làm việc năm 2021 của các cơ quan và các địa phương trong huyện, làm cơ sở chỉ đạo, điều hành, góp phần hoàn thành các Chương trình, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 của huyện.

 

Đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận và chỉ đạo hội nghị

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các ban, ngành, UBND các xã, thị trấn cần làm tốt công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ nội dung của Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ; Quyết định 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, cũng như chú trọng tuyên truyền về kế hoạch tiêm phòng Văcxin Covid - 19; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan triển khai thực hiện và phối hợp thực hiện hiệu quả quyết định của Thủ tướng Chính Phủ đảm bảo chính xác, công bằng và khách quan. Đối với công tác cải cách hành chính, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Ban Tổ chức – Nội vụ huyện xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch, báo cáo kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2021 của huyện, tăng cường kiểm tra việc thực hiện cải cách hành chính của các cơ quan, địa phương trong huyện. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, các địa phương xem xét, khắc phục những tồn tại hạn chế và nâng cao kết quả thực hiện các tiêu chí trong cải cách hành chính, nhất là đối với các xã, thị trấn phấn đấu đạt được từ 85% tiêu chí trở lên. Trong quá trình triển khai, nếu các ngành, các địa phương gặp khó khăn phát sinh phải kịp thời báo cáo UBND huyện chỉ đạo tháo gỡ.

 

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các ngành của huyện và các xã, thị trấn thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19; phối hợp tổ chức truy vết và thực hiện cách ly ngay đối với những người từ vùng dịch trở về; yêu cầu các xã, thị trấn thường xuyên kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là những nơi có nguy cơ phát sinh dịch bệnh, như khu vực chợ dân sinh…

 
P/v: Hải Vân – Trung tâm VH – TT&TT huyện
Designed by VNPT