NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 - 2026

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 442
  • Trong tuần: 11,265
  • Tất cả: 1,422,147
Lượt xem: 340

Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng ngày 9/4, UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

   Các đại biểu về dự hội nghị

Về dự hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí cán bộ, chuyên viên Sở Tư pháp tỉnh Nam Định, các báo cáo viên tuyên truyền pháp luật của huyện và các đồng chí Chủ tịch HĐND, cán bộ tư pháp - hộ tịch các xã, thị trấn trong huyện.

 
 Đồng chí Đỗ Văn Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh: Công tác tuyên truyền góp phần rất quan trọng vào thành công của bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Qua công tác tuyên truyền làm cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân nhận thức rõ mục đích, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của sự kiện chính trị này là nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới, góp phần tích cực vào việc tổ chức thành công của bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

 
 Báo cáo viên của Sở tư pháp truyền đạt nội dung tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên của Sở Tư pháp giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; nội dung một số điểm mới của Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 và những nội dung trọng tâm tuyên truyền cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

 
 Lãnh đạo Phòng Tư pháp huyện phát biểu tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Phòng Tư pháp huyện đã giới thiệu và triển khai cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND” đến các ngành, đoàn thể và các địa phương trong huyện.

Thông qua hội nghị, giúp cho đội ngũ báo cáo viên tuyên truyền pháp luật của huyện và các cán bộ địa phương nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của công tác tuyên truyền cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Từ đó, triển khai công tác tuyên truyền cho cuộc bầu cử một cách cụ thể, hiệu quả và thiết thực hơn, góp phần tạo sự thống nhất về nhận thức tư tưởng, hành động trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân, đóng góp tích cực vào việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại địa bàn huyện.

 
P/v: Hải Vân – Trung tâm VH – TT&TT huyện
Designed by VNPT