NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG THÀNH CÔNG KỲ HỌP THỨ HAI HĐND HUYỆN KHÓA XX NHIỆM KỲ 2021 - 2026

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 356
  • Trong tuần: 6,370
  • Tất cả: 1,588,159
Lượt xem: 182

Đoàn đại biểu HĐND huyện tiếp xúc với cử tri Thị trấn Gôi và xã Tam Thanh

Sáng ngày 13/7, tại nhà văn hóa thị trấn Gôi, Đoàn đại biểu HĐND huyện gồm: Ông Phạm Văn Quyết, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Trần Trọng Hùng, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy Thị trấn Gôi; ông Trương Văn Hưng, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Thanh đã về tiếp xúc với đại biểu cử tri thị trấn Gôi và xã Tam Thanh trước kỳ họp thứ hai, HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 

Các đại biểu về dự hội nghị

Dự buổi tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND huyện, có các đại biểu đại diện cho các ban, ngành của huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các ban ngành, đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố và đại biểu cử tri đại diện cho hàng nghìn cử tri của xã Tam Thanh và thị trấn Gôi.

 

Đoàn đại biểu HĐND huyện trúng cử tại thị trấn Gôi và Tam Thanh

Tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi nghe đại diện đoàn đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ hai, HĐND huyện; báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 và báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri hai xã từ kỳ họp trước đến nay; đại diện cử tri thị trấn Gôi và xã Tam Thanh đã phát biểu đề xuất các ý kiến đề nghị HĐND – UBND huyện và các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

 
 
 

Đại biểu cử tri phát biểu tại hội nghị

Trong đó, trên lĩnh vực giáo dục, ý kiến của cử tri Thị trấn Gôi đề nghị các cấp chính quyền quan tâm đến công tác xây dựng Trường đạt chuẩn quốc gia và hỗ trợ kinh phí cho các nhà trường thực hiện chương trình thay sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Về việc thực hiện chế độ, chính sách, cử tri xã Tam Thanh và thị trấn Gôi đề nghị các cấp giải quyết chế độ cho một số quân nhân tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc xuất ngũ về địa phương chưa được hưởng chế độ và quan tâm đến chế độ phụ cấp cho đội ngũ cán bộ bán chuyên trách ở thôn xóm, tổ dân phố, chế độ cho đội ngũ cán bộ y tế cơ sở. Ngoài ra, đại biểu cử tri xã Tam Thanh đề nghị các cấp có thẩm quyền di dời một số cột điện hiện đang nằm ở lòng đường do việc mở rộng đường giao thông; khơi thông dòng chảy tuyến kênh tiêu thoát nước S37 liên huyện Vụ Bản và Ý Yên.

 

Đồng chí Phạm Văn Quyết, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp thu ý kiến cử tri và phát biểu chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới

Các ý kiến của cử tri Thị trấn Gôi và Tam Thanh được đồng chí Phạm Văn Quyết, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp thu và giải trình. Đồng Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã điểm qua những kết quả nổi bật của Đảng bộ và Nhân dân trong huyện đạt được trong thời gian qua và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Nổi bật là cấp ủy, chính quyền các cấp đã lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Đồng chí đề nghị đại diện cử tri hai địa phương tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân ở thôn xóm, tổ dân phố đẩy mạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các qui định của địa phương, nhất là quan tâm thực hiện hiệu quả công tác vệ sinh môi trường, quản lý đất đai và giữ vững an ninh trật tự…

                                       P/v: Hải Vân – Trung tâm VH – TT&TT huyện
Designed by VNPT