NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG THÀNH CÔNG KỲ HỌP THỨ HAI HĐND HUYỆN KHÓA XX NHIỆM KỲ 2021 - 2026

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 160
  • Trong tuần: 6,174
  • Tất cả: 1,587,963
Lượt xem: 163

Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Minh Tân trước Kỳ họp thứ hai - HĐND huyện

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ hai HĐND huyện, sáng ngày 13/7, Đoàn đại biểu HĐND huyện gồm các ông, bà: ông Bùi Xuân Triệu - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; ông Nguyễn Văn Thiết (Thượng tọa Thích Thanh Minh) - Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện và bà Nguyễn Thị Lộc - Phó trưởng ban kinh tế - xã hội HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Minh Tân.

 

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Dự buổi tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND huyện có đại diện Uỷ ban MTTQ huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các ban ngành, đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn và trưởng Ban công tác mặt trận đại diện cho các cử tri của xã Minh Tân.

 

Bà Nguyễn Thị Lộc - Phó trưởng ban kinh tế - xã hội HĐND huyện, trình bày các báo cáo tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu và cử tri xã Minh Tân đã được nghe đại diện HĐND huyện thông tin về kết quả Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện; thông báo về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ hai HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

 

 

 

Các cử tri tham gia ý kiến tại buổi tiếp xúc

Sau khi nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện thông qua các nội dung, các cử tri dự tiếp xúc đã thẳng thắn trao đổi, phát biểu ý kiến, kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND huyện. Các đại biểu phát biểu trực tiếp thể hiện sự đồng tình, phấn khởi, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức phòng, chống dịch Covid-19 từ huyện đến cơ sở, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Đồng thời, cử tri cũng bày tỏ những vấn đề còn băn khoăn, thắc mắc, kiến nghị với đại biểu HĐND huyện như: đề nghị HĐND huyện, UBND huyện có kế hoạch hỗ trợ kinh phí cho các đơn vị để các thôn xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tại địa phương; hỗ trợ kinh phí cho người nông dân trong việc diệt chuột bảo vệ đồng ruộng. Cử tri xã Minh Tân cũng kiến nghị tới UBND huyện có sự quan tâm hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục theo Nghị quyết số 29; có kế hoạch cấp thêm kinh phí để các trường học thuê giáo viên hợp đồng; xem xét công tác xếp loại viên chức, hướng dẫn về quy định khoản thu hộ, chi hộ cho phù hợp với điều kiện các trường để có sự thống nhất chung trong toàn huyện. Ngoài ra, cử tri xã còn đề nghị với phòng tài nguyên và môi trường cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ đã nộp xong nghĩa vụ tài chính theo hướng dẫn số 42…

 

Đ/c Phạm Quang Huy - Chủ tịch UBND xã giải trình một số ý kiến của cử tri

 

 

Ông Bùi Xuân Triệu - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện trả lời và tiếp thu các ý kiến của cử tri

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo UBND xã Minh Tân đã giải trình một số ý kiến kiến nghị, của cử tri thuộc thẩm quyền. Thay mặt Tổ Đại biểu HĐND huyện, ông Bùi Xuân Triệu - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri xã Minh Tân; đồng thời, làm rõ thêm một số ý kiến, kiến nghị mà cử tri quan tâm và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp, trình HĐND huyện trong Kỳ họp tới./.

T/h: Huyền Trang

( Trung tâm VH, TT & TT huyện)
Designed by VNPT