NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 - 2026

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 446
  • Trong tuần: 11,269
  • Tất cả: 1,422,151
Lượt xem: 300

Ủy ban Bầu cử tỉnh Nam Định kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Vụ Bản

Sáng ngày 27 tháng 4 năm 2021, Đoàn công tác của Ủy ban Bầu cử tỉnh Nam Định đã có buổi kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Vụ Bản.

Toàn cảnh buổi làm việc Đoàn công tác của Ủy ban Bầu cử tỉnh Nam Định với huyện Vụ Bản.

Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Phùng Hoan - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng Đoàn. Tham gia có đồng chí Vũ Thị Kim - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Công Thương; đại diện lãnh đạo UBMTTQ tỉnh và một số Sở, ngành của tỉnh.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Ủy ban Bầu cử tỉnh có đồng chí Phạm Văn Quyết - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Xung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện; các thành viên Ủy ban Bầu cử huyện và đại diện Ủy ban Bầu cử 18 xã, thị trấn trong huyện.

 

 

Các đại biểu tham dự buổi làm việc Đoàn công tác của Ủy ban Bầu cử tỉnh Nam Định với huyện Vụ Bản.

Trước khi làm việc với Ủy ban Bầu cử huyện, Đoàn công tác của Ủy ban Bầu cử tỉnh Nam Định đã chia là 2 tổ tiến hành kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử ở xã Liên Minh và xã Kim Thái.

Tại xã Liên Minh, Đoàn công tác của Ủy ban Bầu cử tỉnh Nam Định đã làm việc với Ủy ban Bầu cử xã và kiểm tra công tác tuyên truyền, niêm yết danh sách cử tri và chuẩn bị cơ sở vật chất ở 2 điểm bỏ phiếu trên địa bàn.

 

 

 

 

 

 

Đoàn công tác của Ủy ban Bầu cử tỉnh Nam Định kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử ở xã Liên Minh.

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử xã Liên Minh, thời gian qua, địa phương đã triển khai các bước công tác bầu cử đảm bảo theo đúng quy định. Ban chấp hành Đảng bộ xã đã ban hành Nghị quyết về lãnh đạo chỉ đạo cuộc bầu cử và đã tổ chức quản triệt nghiêm túc đến toàn thể đảng viên trong Đảng bộ. Sau hội nghị hiệp thương lần 3, Ủy ban MTTQ xã Liên Minh đã lập danh sách 43 người ứng cử đại biểu HĐND xã với cơ cấu đảm bảo theo quy định. UBND xã đã thành lập 9 Ban bầu cử và 9 Tổ bầu cử. Danh sách cử tri được lập theo biểu mẫu của Hội đồng bầu cử quốc gia và được niêm yết công khai tại trụ sở UBND xã và 9 khu vực bỏ phiếu. Theo danh sách sơ bộ, xã Liên Minh có 7.533 cử tri tham gia bầu cử đợt này. Công tác thông tin tuyên truyền phục vụ bầu cử cũng được địa phương triển khai thông qua hệ thống phát thanh của xã và các hội nghị nhân dân. Ngoài ra, xã đã dựng 01 cụm tuyên truyền 20m2; treo 56 Pano 2 mặt, 25 băngzôn, 9 khẩu hiệu tường và treo cờ tại các khu dân cư.

Sau khi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị ở xã Liên Minh và xã Kim Thái, Đoàn công tác của Ủy ban Bầu cử tỉnh Nam Định đã làm việc với Huyện ủy và Ủy ban Bầu cử huyện về việc chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Đỗ Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy báo cáo công tác chuẩn bị bầu của của huyện Vụ Bản.

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử huyện, đến thời điểm này, huyện Vụ Bản đã triển khai nghiêm túc sự chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về các bước chuẩn bị cho bầu cử. Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành Chỉ thị số 02-CT/HU ngày 15/01/2021 về lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và thành lập Ban Chỉ đạo bầu cử huyện do đồng chí Bí thư Huyện ủy làm Trưởng ban. Ban Chỉ đạo bầu cử huyện đã tổ chức hội nghị trực tuyến để quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về bầu tới các đội ngũ cán bộ từ huyện đến cơ sở. Tiếp đó, Ban Chỉ đạo bầu cử xã, thị trấn đã tổ chức quán triệt, triển khai công tác bầu cử tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân bằng các hình thức phù hợp.

Ủy ban bầu cử huyện đã công bố 11 đơn vị bầu cử, ấn định số lượng đại biểu HĐND huyện được bầu tại mỗi đơn vị bầu cử là 3 người với tổng số đại biểu HĐND huyện được bầu là 33 đại biểu. Sau hiệp thương lần 3, tổng số người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện là 55 người với cơ cấu Nữ là 27 người (chiếm 49,09%); Người dưới 40 tuổi là 25 (chiếm 45.457%); Người ngoài Đảng là 11 (chiếm 20%).

Đồng chí Phạm Văn Quyết - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Ủy ban Bầu cử tỉnh Nam Định

Ủy ban bầu cử huyện đã thành lập Tiểu ban chỉ đạo công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tiểu ban đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị treo băngzôn, khẩu hiệu, cờ, panô, áp phích ở các khu trung tâm và các điểm bầu cử. Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện tuyên truyền, phản ánh kịp thời thông tin về cuộc bầu cử và các văn bản pháp luật về Bầu cử trên cổng thông tin điện tử của huyện và hệ thống phát thanh.

UBND huyện Vụ Bản cũng phát động phong trào thi đua tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

 

 

Các thành viên Đoàn công tác của Ủy ban Bầu cử tỉnh Nam Định phát biểu đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của huyện Vụ Bản

Tại buổi làm việc với Huyện ủy và Ủy ban Bầu cử huyện Vụ Bản về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các thành viên Đoàn công tác của Ủy ban Bầu cử tỉnh Nam Định đã đánh giá cao công tác triển khai bầu cử của huyện trong thời gian qua; đồng thời góp ý một số nội dung để Ủy ban Bầu cử huyện và các địa phương thực hiện tốt hơn công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Phùng Hoan - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc với huyện Vụ Bản.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Vụ Bản, đồng chí Nguyễn Phùng Hoan - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị huyện Vụ Bản tập trung cả hệ thống chính trị làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử; đặc biệt quan tâm tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền; rà soát và bổ xung danh sách cử tri kịp thời, chính xác; tổ chức công khai danh sách ứng cử viên đúng thời gian quy định; tập huấn, cung cấp tài liệu hướng dẫn cho các thành viên tham gia công tác bầu cử để thực hiện đúng luật; tăng cường kiểm tra, hướng dẫn cơ sở; triển khai chu đáo công tác đảm bảo an ninh trật tự, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; đồng thời tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid - 19 và có phương án ứng phó với tình huống dịch bệnh phát sinh. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nam Định cũng chỉ đạo huyện Vụ Bản làm việc với Ban quản lý và các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Bảo Minh để bố trí ca làm việc phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho cử tri là công nhân tham gia bỏ phiếu bầu cử vào ngày 23 tháng 5 tới.

Một số hình ảnh tuyên truyền bầu cử tại xã Liên Minh và tại trung tâm huyện Vụ Bản:

 

 

 

 

 

Thực hiện: Quốc Huy

(Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao Vụ Bản)

Designed by VNPT