KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0916622678!


 anh tin bai
 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 2624
  • Trong tuần: 29 739
  • Tất cả: 3560213
Vụ Bản: Hội nghị sơ kết công tác tuyển quân năm 2022; tổng kết công tác giáo dục QP&AN năm 2021
Lượt xem: 432

Chiều ngày 23/3, UBND huyện Vụ Bản tổ chức hội nghị sơ kết công tác tuyển quân năm 2022; tổng kết công tác giáo dục QP&AN năm 2021.

 

anh tin bai

Các đại biểu tham dự hội nghị

 

Tham dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Lại Đức Tiến - Chủ nhiệm Hậu cần, Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Đỗ Văn Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Quốc Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức - Nội vụ huyện; đồng chí Vũ Trung Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; các thành viên Hộ đồng NVQS huyện; thành viên Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện; đại diện Ban CHQS huyện, Trung tâm y tế huyện; Một số cơ quan chuyên môn của huyện; Các đồng chí là Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS của 18 xã, thị trấn.

 

anh tin bai

Đ/c Vũ Trung Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đã trình bày báo cáo tại hội nghị

 

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Trung Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đã trình bày báo cáo rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2022 và báo cáo tổng kết công tác giáo dục QP&AN năm 2021. Theo đó, năm 2022, công tác tuyển quân của huyện Vụ Bản có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuy nhiên được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Huyện ủy, UBND, Hội đồng NVQS huyện, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn đã tổ chức triển khai tốt công tác tuyển quân. Huyện Vụ Bản đã hoàn thành công tác tuyển chọn, gọi 195 công dân nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu giao. Trong đó, các công dân giao cho 8 đầu mối đơn vị nhận quân gồm Lữ đoàn 144/BTTM là 14 đồng chí; Cục Tác chiến điện tử 4 đồng chí; Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh 2 đồng chí; Trường quân sự Quân đoàn 1 với 113 đồng chí; Trung đoàn 8 Sư đoàn 395 Quân khu 3 là 30 đồng chí; Lữ đoàn 214 Quân khu 3 là 25 đồng chí; Đoàn Nghi lễ Quân đội 1 đồng chí và Bộ CHQS tỉnh Nam Định 6 đồng chí; bảo đảm tiêu chuẩn, chất lượng, công bằng, dân chủ, công khai và đúng luật NVQS.

Huyện Vụ Bản đã tổ chức lễ giao, nhận quân ngắn gọn, đúng quy định, đảm bảo long trọng, trang nghiêm, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội tòng quân của toàn dân, ngày hội của tuổi trẻ lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Cùng với đó, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho công dân nhập ngũ.

Đối với công tác GDQP&AN: Năm 2021, cấp ủy, chính quyền huyện đã ban hành đầy đủ các văn bản, nghị quyết, kế hoạch về công tác quốc phòng địa phương theo quy định và đạt hiệu quả thiết thực. Công tác tuyên truyền giáo dục và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh được đẩy mạnh, nội dung được đổi mới. Công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh của huyện luôn đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Trong năm, đã tổ chức mở được 4 lớp bồi dưỡng kiến thức GDQP&AN đối tượng 4 ở cơ sở với 903 cán bộ thuộc đối tượng 4 xã: Kim Thái, Tân Khánh, Quang Trung và khối các nhà trường trên địa bàn huyện; tỷ lệ khá, giỏi chiếm trên 88%. Công tác phổ biến kiến thức QP&AN cho sinh viên, học sinh Trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định và các THPT trên địa bàn huyện được triển khai thực hiện nghiêm túc, kết quả kiểm tra bắn đạn thật cho học sinh đạt khá, giỏi đạt trên 60%. Bên cạnh đó, xác định rõ vai trò, tầm quan trọng của công tác giáo dục QP&AN năm 2021, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tập trung quán triệt, triển khai nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về nhiệm vụ QP&AN, tổ chức tuyên truyền, quán triệt nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân về nhiệm vụ QP&AN, đề cao cảnh giác cách mạng, phòng chống có hiệu quả “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; qua đó góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Các đại biểu tham luận tại hội nghị

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã đưa ra một số khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ tuyển quân năm 2022, đề xuất các giải pháp trong năm 2023 và tập trung đánh giá những kết quả đạt được trong thực hiện công tác GDQP&AN trên địa bàn huyện; đồng thời chỉ ra nguyên nhân của tồn tại hạn chế và đề ra phương hướng nhiệm vụ, giải pháp thực hiện tốt hơn nữa công tác GDQP&AN trong thời gian tới.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Đ/c Đỗ Văn Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân

 

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ 2022 và trong thực hiện nhiệm vụ GDQP&AN năm 2021./.

T/h: Huyền Trang

(Trung tâm VH, TT & TT huyện)