Tập huấn cán bộ, cán bộ làm công tác dân quân tự vệ giai đoạn 1 năm 2022

Sáng ngày 18/1/2022, Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ, cán bộ làm công tác dân quân tự vệ giai đoạn 1 năm 2022.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Về dự khai mạc lớp tập huấn có đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Vũ Trung Kiên - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện, cùng cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự huyện.

Tham gia lớp tập huấn có 120 đồng chí là Chỉ huy trưởng Ban CHQS, chính trị viên phó, cán bộ làm công tác Dân quân tự vệ của 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Vũ Trung Kiên - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Phát biểu khai mạc

Lớp tập huấn cán bộ, cán bộ làm công tác Dân quân tự vệ giai đoạn 1 năm 2022 diễn ra  từ ngày 18/1 đến ngày 21/1/2022. Quá trình tập huấn, các học viên được truyền đạt và nghiên cứu các nội dung gồm: Luật và các văn bản luật thi hành Luật dân quân tự vệ năm 2019; một số qui định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; quán triệt Nghị quyết của Ban thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2022, quán triệt các văn bản liên quan đến tiếp đón công dân, Luật tố cáo năm 2018; Đồng thời, thống nhất nội dung, phương pháp huấn luyện điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật chiến đấu bộ binh, kỹ thuật băn súng bài 1, bắn mục tiêu ẩn hiện ban ngày; công tác đăng ký quân trang, trang phục Dân quân Tự vệ; thống nhất kỹ thuật thuốc nổ, kỹ thuật tra lắp thuốc nổ và các giải pháp kỹ thuật đấu tranh trên không gian mạng.

Thượng tá Lại Đức Tiến – Chủ nhiệm Hậu cần, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh quán triệt nhiệm vụ của lực lượng vũ trang trong dịp tết Nhâm Dần

Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn soạn giáo án chính trị, viết thu hoạch, các động tác trao nhận phần thưởng, động tác chỉ dẫn đường và điều chỉnh giao thông… Lớp tập huấn diễn ra trong điều kiện dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, vì vậy, cùng với thực hiện chương trình tập huấn, các học viên tham gia lớp tập huấn phải đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, thức hiện nghiêm túc biện pháp 5K trong quá trình tập huấn.

Tại hội nghị khai mạc lớp tập huấn, các học viên đã được nghe báo cáo viên của Ban Chỉ huy quân sự tỉnh quán triệt nhiệm vụ trong dịp tết Nhâm Dần của cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh.

Toàn cảnh lớp học

Thông qua lớp tập huấn nhằm thống nhất và nâng cao chất lượng tham mưu, tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng cho đội ngũ cán bộ dân quân tự vệ ở cơ sở, từ đó góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, quân sự ở địa phương năm 2022 và những năm tiếp theo.

P/v: Hải Vân – Trung tâm VH – TT&TT huyện