Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2022 tại xã Vĩnh Hào

Ngày 16/9/2022, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2022 tại xã Vĩnh Hào.

Các đại biểu tham dự khai mạc lớp bồi dưỡng

Dự khai mạc lớp bồi dưỡng có đồng chí Đỗ Văn Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện; đồng chí Vũ Trung Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện; các thành viên Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền cùng 118 học viên là cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên và trưởng thôn xã Vĩnh Hào.

Đ/c Đỗ Văn Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh huyện phát biểu tại lớp bồi dưỡng

Để công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2022 đạt hiệu quả, đồng chí Đỗ Văn Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện đề nghị: Các đồng chí giáo viên trên cơ sở giáo án đã được chuẩn bị lựa chọn phương pháp truyền thụ kiến thức phù hợp, chú trọng phần vận dụng thực tiễn đối với tình hình cơ quan để giúp người học những kinh nghiệm trong triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh trong tình hình mới. Đối với các đồng chí học viên chấp hành nghiêm các quy định của Ban tổ chức, của lớp học. Quá trình học tập đồng thời là quá trình trao đổi kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực công tác của từng đồng chí học viên trên cương vị công tác gắn với việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương ở từng cơ quan đơn vị. Sau quá trình học tập, từng đồng chí phải nâng cao một bước về nhận thức nhiệm vụ giáo dục quốc phòng toàn dân, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với xây dựng thế trận an ninh Nhân dân ở các địa phương và cơ quan nhằm thực hiện tốt hai nhiệm vụ chiến lược: Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong thời kỳ mới.

Tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ được học tập, quán triệt, phổ biến nội dung 4 chuyên đề gồm: Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về quốc phòng - an ninh; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng, quản lý Nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Một số nội dung cơ bản của các luật và pháp luật: Quốc phòng, an ninh quốc gia, nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh, dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh

Thông qua lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đồng chí cán bộ, đảng viên thuộc đối tượng 4 xã Vĩnh Hào nhằm nắm vững những quan điểm của Đảng về quốc phòng và an ninh, kinh tế đối ngoại. Từ đó nâng cao nhận thức, nhiệm vụ quốc phòng và an ninh trong điều kiện đất nước hội nhập quốc tế và đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đồng thời hiểu rõ âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá cách mạng nước ta và các biện pháp phòng chống. Trên cơ sở đó vận dụng vào vị trí công tác của mình góp phần xây dựng địa phương vững mạnh, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Kết thúc lớp bồi dưỡng, học viên sẽ viết bài thu hoạch và được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng 4./.

T/h: Huyền Trang

(Trung tâm VH, TT & TT huyện)