CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC - KHI NGHI NGỜ MẮC COVID-19 - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG 19009095!

Khai mạc huấn luyện tự vệ giai đoạn I năm 2022

Sáng ngày 25/4, Ban CHQS huyện tổ chức khai mạc huấn luyện tự vệ giai đoạn I năm 2022.

Các đại biểu tham dự khai mạc

Tham dự khai mạc có đồng chí Vũ Trung Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; các đồng chí trong Ban CHQS huyện; đại diện Trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định cùng các đồng chí cán bộ, chiến sỹ tự vệ của các đơn vị, trường học trên địa bàn huyện.

Đ/c Vũ Trung Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu tại buổi khai mạc

Phát biểu khai mạc đợt huấn luyện, đồng chí Vũ Trung Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện nhấn mạnh: Mặc dù khối lượng công việc tại cơ quan nhiều nhưng các chiến sỹ cần chủ động sắp xếp công việc khoa học hợp lý, chế độ báo cáo nghiêm túc, rõ ràng để hoàn thành song song nhiệm vụ. Đợt huấn luyện lần này trong điều kiện tình hình diễn biến của dịch Covid-19, vì vậy Ban tổ chức lớp tập huấn cần quản lý chặt chẽ nội dung, điều hành khoa học, chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19. Duy trì nghiêm quy định, nội quy của ban tổ chức đợt huấn luyện, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Tổ giáo viên phát huy tinh thần trách nhiệm, nắm chắc nội dung, vận dụng phù hợp để giới thiệu sát với đối tượng. Cán bộ tham gia huấn luyện tập trung quán triệt sâu sắc mục đích, yêu cầu đã đề ra; tích cực trong học tập, tiếp thu đầy đủ các nội dung, chấp hành nghiêm các chế độ quy định, nội quy để hoàn thành nội dung, chương trình và đạt kết quả tốt nhất.

Các học viên tham gia đợt huấn luyện

Trong thời gian 11 ngày (từ ngày 25/4 đến ngày 5/5/2022); 96 học viên là cán bộ, chiến sỹ tự vệ tham gia huấn luyện sẽ được học tập, huấn luyện các nội dung như: Quán triệt các quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam; tự vệ trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới; xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; tình hình kinh tế- xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; nhiệm vụ quốc phòng, quân sự ở địa phương và cơ quan tổ chức. Các nội dung về quân sự chung như: Đội ngũ tự vệ, bơi lặn, phòng hóa, y tế, hậu cần, kỹ thuật, quy tắc bảo đảm an toàn trong huấn luyện tự vệ. Các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu, tập huấn kỹ, chiến thuật như: Điều lệnh đội ngũ; các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu tự vệ bộ binh như: Súng bộ binh, lựu đạn, mìn, thuốc nổ, công sự, ngụy trang, vũ khí tự tạo, võ thuật; tìm hiểu chiến thuật tự vệ…

Kết thúc đợt huấn luyện, Ban CHQS huyện sẽ tiến hành kiểm tra bắn đạn thật vào ngày 4/5 và 5/5/2022.

Thông qua huấn luyện nhằm bồi dưỡng cho cán bộ, chiến sỹ tự vệ những quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương; củng cố, trang bị thêm kiến thức, nâng cao năng lực, trình độ chỉ huy tham mưu, tổ chức thực hành huấn luyện giáo dục chính trị, quân sự, làm cơ sở nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Dân quân tự vệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương trong tình hình mới./.

T/h: Huyền Trang

(Trung tâm VH, TT & TT huyện)