Khai mạc huấn luyện chiến sỹ tự vệ năm 2023

Ngày 9/5, Ban CHQS huyện khai mạc huấn luyện chiến sỹ tự vệ năm 2023.

Các đại biểu tham dự khai mạc lớp huấn luyện

Về dự khai mạc lớp huấn luyện có đồng chí Đỗ Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Trung Kiên, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; các đồng chí cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện, cùng 183 đồng chí của các đơn vị tự vệ trên địa bàn huyện.

Đ/c Vũ Trung Kiên, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu khai mạc tại lớp huấn luyện

Với phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”, trong thời gian 7 ngày (từ ngày 9/5 đến ngày 15/5/2023), các chiến sĩ tự vệ được huấn luyện về giáo dục chính trị - pháp luật, kỹ thuật dân quân tự vệ, chiến thuật phân đội dân quân tự vệ; tính năng, tác dụng, cách sử dụng một số loại công cụ hỗ trợ dân quân tự vệ; tập huấn về điều lệ đội ngũ; luyện tập kỹ thuật bắn súng…

Đây là đợt huấn luyện quan trọng, giúp cho các chiến sĩ tự vệ nắm chắc chức năng, nhiệm vụ của lực lượng dân quân tự vệ; nắm vững những kiến thức cơ bản về đường lối, quan điểm, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về quốc phòng, an ninh, đối ngoại, hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn của chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam trong tình hình mới.

Đ/c Đỗ Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại lớp huấn luyện

Đợt huấn luyện giúp cho các chiến sĩ tự vệ từng bước sử dụng thành thạo các loại vũ khí, vật liệu nổ quân dụng, công cụ hỗ trợ, trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật có trong biên chế; nắm vững nguyên tắc chiến thuật tự vệ gắn với địa bàn hoạt động, vận dụng sáng tạo trong xử lý tình huống; có khả năng độc lập chiến đấu, phối hợp chiến đấu, phục vụ chiến đấu và phòng thủ dân sự, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đồng thời vận dụng những nội dung đã học vào tham gia phối hợp hoạt động bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và những nhiệm vụ khác tại cơ quan, đơn vị, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện... góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quân sự - quốc phòng tại địa phương.

Toàn cảnh lớp huấn luyện

Thông qua đợt huấn luyện sẽ giúp lực lượng dân quân tự vệ nâng cao nhận thức chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; huấn luyện kỹ năng sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị hiện có, vũ khí tự tạo, chiến thuật từng người, tổ dân quân tự vệ trong chiến đấu, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng dân quân tự vệ nói chung, lực lượng dân quân năm thứ nhất nói riêng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

T/h: Huyền Trang

(Trung tâm VH, TT & TT huyện)