Huyện Vụ Bản tổ chức Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022

Sáng ngày 24 tháng 6 năm 2022, Huyện Vụ Bản tổ chức khai mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động xã, thị trấn năm 2022.

Các đại biểu và cán bộ, chiến sỹ DQCĐ tham dự Lễ khai mạc Hội thao

Dự lễ khai mạc có Đại tá Vũ Minh Đức - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Phạm Ngọc Chi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các thành viên Ban Tổ chức Hội thao Trung đội Dân quân cơ động huyện năm 2022; Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự và cán bộ, chiến sỹ Dân quân cơ động của 18 xã, thị trấn trong huyện.

Đồng chí Phạm Ngọc Chi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu khai mạc Hội thao

Phát biểu khai mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022, đồng chí Phạm Ngọc Chi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng và đóng góp to lớn của lực lượng Dân quân tự vệ trong các thời kỳ và trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN hiện nay. Thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã quán triệt nghiêm túc về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên trong tình hình mới. Công tác DQTV luôn được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả, các nhiệm vụ, lực lượng DQTV được xây dựng theo phương châm vững mạnh, rộng khắp, được tổ chức biên chế đầy đủ, có số lượng phù hợp, chất lượng tổng hợp ngày càng cao. Đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện giao các thành viên Ban Tổ chức Hội thao Trung đội Dân quân cơ động huyện năm 2022 và cán bộ, chiến sỹ Trung đội Dân quân cơ động tổ chức tốt các nội dung Hội thao nhằm đáp ứng nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới.

Các Trung đội Dân quân cơ động thi điều lệnh đội ngũ và đồng diễn võ thể dục tay không.

Ngay sau lễ khai mạc, cán bộ, chiến sỹ của các Trung đội Dân quân cơ động đã tham gia các nội dung gồm: Thi điều lệnh đội ngũ khối; đồng diễn võ thể dục tay không; bắn súng AK bài 1, ném lựu đạn xa, đúng hướng và chạy vũ trang 3.000m đối với nam, 1.500m đối với nữ.

Cán bộ, chiến sỹ các Trung đội Dân quân cơ động bắn súng AK bài 1.

Hội thao Trung đội Dân quân cơ động huyện Vụ Bản năm 2022 nhằm nâng cao trình độ tổ chức, chỉ huy, quản lý, huấn luyện của Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng dân quân cơ động; đánh giá thực chất kết quả huấn luyện, rèn luyện thể lực của chiến sỹ Dân quân cơ động, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, khả năng hiệp đồng sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao của lực lượng vũ trang huyện; đồng thời tuyển chọn Trung đội Dân quân cơ động có thành tích xuất sắc để thành lập đội tuyển đại diện cho huyện Vụ Bản tham gia hội thao Trung đội Dân quân cơ động cấp tỉnh năm 2022.

Thực hiện: Quốc Huy – Trung tâm VH-TT&TT Vụ Bản.