KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 anh tin bai

 

anh tin bai

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Huyện Vụ Bản ra quân hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy; Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6/2024
Lượt xem: 346

Sáng ngày 26/6/2024, tại trụ sở Công an huyện, Ban chỉ đạo 138 huyện Vụ Bản tổ chức lễ ra quân hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy; Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6.

 

anh tin bai

Quang cảnh Lễ ra quân

Dự lễ ra quân có đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện, cùng lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh và xã hội, Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao; Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ huyện; lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ các đội nghiệp vụ Công an huyện và Trưởng công an các xã, thị trấn trong huyện.

 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

 Các đại biểu dự lễ ra quân

Trong những năm qua, Ban chỉ đạo 138 của huyện Vụ Bản đã chỉ đạo các cơ quan, ban nghành của huyện và các địa phương, nòng cốt là lực lượng công an đẩy mạnh các biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm ma tuý; đã bắt, xử lý hàng trăm vụ buôn bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma tuý; triệt phá nhiều tụ điểm, điểm phức tạp nhức nhối về tệ nạn ma túy. Các ngành chức năng và chính quyền địa phương đã tổ chức cai nghiện cho hàng trăm lượt người tại các trung tâm, cộng đồng và gia đình... Do đó, đã từng bước kiềm chế, ngăn chặn sự gia tăng của tội phạm và tệ nạn ma túy, góp phần ổn định tình hình ANTT ở địa phương.

          Tuy nhiên, hiện nay tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy ở một số địa phương trong tỉnh cũng như trên địa bàn huyện Vụ Bản vẫn tiềm ẩn nhiều nhân tố không ổn định, tiếp tục diễn biến phức tạp. Thủ đoạn hoạt động của tội phạm về ma túy ngày càng tinh vi, xảo quyệt, liên kết thành băng nhóm, tổ chức chặt chẽ, thậm chí chống đối quyết liệt các lực lượng chức năng. Tệ nạn ma túy đang có xu hướng lây lan trong các tầng lớp nhân dân, nhất là trong thanh thiếu niên. Cuộc đấu tranh chống ma túy hiện nay tiếp tục gặp những khó khăn, phức tạp và thách thức mới.

 

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện thay mặt Ban Chỉ đạo 138 huyện triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy; Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6.

Ban chỉ đạo 138 huyện Vụ Bản tổ chức lễ ra quân hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6, nhằm tiếp tục tuyên truyền mạnh mẽ về tác hại của ma tuý, cách phòng tránh ma tuý, đồng thời huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của các tầng lớp nhân dân cùng chung tay với các cơ quan chức năng để thực hiện các giải pháp ngăn chặn sự lây lan, bùng phát của tệ nạn ma túy và đấu tranh có hiệu quả với hoạt động của tội phạm ma túy.

          Tại lễ ra quân, đại diện Ban chỉ đạo 138 huyện Vụ Bản đã yêu cầu các lực lượng, nòng cốt là Công an huyện và công an các địa phương chủ động tham mưu cho Cấp ủy Đảng, Chính quyền các cấp chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm, góp phần tạo dư luận xã hội mạnh mẽ, hình thành thế trận toàn dân phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt với tội phạm và tệ nạn ma túy. Phối hợp thực hiện các giải pháp không để ma tuý xâm nhập học đường; quản lý chặt chẽ các tiền chất và các chất gây nghiện, không để người nghiện lợi dụng mua bán sử dụng bất hợp pháp. Công an huyện chủ trì tham mưu giúp Ban chỉ đạo 138 huyện tập trung đấu tranh có hiệu quả với hoạt động mua bán, tàng trữ, vận chuyển, tổ chức sử dụng trái phép ma tuý; phối hợp lập hồ sơ đưa đối tượng nghiện ma tuý vào diện cai nghiện tại gia đình, cộng đồng và đưa đi trung tâm chữa bệnh bắt buộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu chương trình hành động phòng chống ma túy trên địa bàn huyện.

Ngay sau lễ ra quân, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện và công an các xã, thị trấn cùng lực lượng đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ của huyện đã diễu hành, tuyên truyền lưu động trên các trục đường chính, nhằm kêu gọi sự đồng hành của nhân dân tích cực hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6 năm 2024.

 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

 Diễu hành, tuyên truyền lưu động trên các trục đường chính hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy; Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6 năm 2024.

 

Thực hiện: Quốc Huy (Trung tâm VH – TT&TT huyện)