KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 anh tin bai

 

anh tin bai

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Hội nghị huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho lực lượng dân phòng và Đội phòng cháy chữa cháy cơ sở năm 2024 về xây dựng Huyện an toàn phòng cháy chữa cháy.
Lượt xem: 222

Sáng ngày 17/6, tại nhà văn hóa trung tâm huyện, UBND huyện phối hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Nam Định tổ chức hội nghị huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho lực lượng dân phòng và Đội phòng cháy chữa cháy cơ sở năm 2024 về xây dựng "Huyện an toàn phòng cháy chữa cháy".

anh tin bai

Các đại biểu tham dự hội nghị

Về dự hội nghị có lãnh đạo Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Nam Định, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện.

Tham dự hội nghị huấn luyện có hơn 500 người là lực lượng dân phòng và Đội phòng cháy chữa cháy của các xã, thị trấn trong huyện.

anh tin bai

Lãnh đạo Công an huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, lực lượng dân phòng và Đội phòng cháy chữa cháy của các xã, thị trấn trong huyện đã được cán bộ của Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Nam Định thông tin về tình hình cháy nổ xảy ra trong địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Nam Định nói riêng trong thời gian qua, nguyên nhân xảy ra cháy nổ và những thiệt hại về người và tài sản; đồng thời, cung cấp những văn bản qui định của pháp luật liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

anh tin bai
anh tin bai

Cán bộ, chiến sỹ Phòng cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh tuyên truyền kỹ năng PCCC và hướng dẫn sử dụng bình khí dập tắt đám cháy  

Cũng tại hội nghị, lực lượng dân phòng và Đội phòng cháy chữa cháy của các xã, thị trấn trong huyện còn được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy; tìm hiểu các nguyên nhân gây ra cháy, nổ và các biện pháp phòng cháy chữa cháy nơi làm việc và tại gia đình. Kỹ thuật sử dụng các thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ, quy trình xử lý khi có tình huống cháy xảy ra; những kỹ năng thoát hiểm và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Lực lượng dân phòng và Đội phòng cháy chữa cháy của các xã, thị trấn tham quan, thực hành kỹ năng xử lý đám cháy

Sau khi tìm hiểu lý thuyết, lực lượng dân phòng và Đội phòng cháy chữa cháy của các xã, thị trấn trong huyện được thực hành những kỹ năng sử dụng phương tiện bình chữa cháy và bình khí CO2 để dập tắt đám cháy giả định; phương pháp thoát nạn, cứu nạn, cứu hộ trong điều kiện cháy.

anh tin bai

Toàn cảnh hội nghị huấn luyện

Kết thúc thời gian tập huấn, lực lượng dân phòng và Đội phòng cháy chữa cháy của các xã, thị trấn trong huyện đã viết bài thu hoạch liên quan đến kỹ năng và phương pháp phòng cháy chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn...và được cấp giấy chứng nhận đã tham gia huấn luyện về phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn.

Thông qua Chương trình huấn luyện góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, trình độ nghiệp vụ về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ, phát huy triệt để phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ) trong công tác phòng cháy chữa cháy. Qua đó, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, góp phần giữ vững an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy, nổ, các sự cố cháy xảy ra trên địa bàn, xây dựng “ Huyện an toàn về phòng cháy chữa cháy”.

T/h: Hải Vân