Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Vụ Bản triển khai công tác tuyển quân năm 2022

Ngày 11 tháng 11 năm 2021, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyển quân năm 2022.

Toàn cảnh hội nghị

Dự và chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Khắc Xung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; thành viên Hội đồng NVQS huyện, cùng Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn trong huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, UBND huyện đã công bố Quyết định thành lập Hội đồng NVQS huyện và phân công nhiệm vụ cho các thành viên; Hội đồng NVQS huyện báo cáo kết quả tuyển quân năm 2021; triển khai công tác tuyển quân năm 2022 và đánh giá nhận xét kết quả sơ tuyển sức khỏe NVQS vừa qua ở các địa phương.

Theo đánh giá tại hội nghị, công tác tuyển quân năm 2021 của huyện nhà diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, địa phương phải tổ chức giao quân thành 2 đợt. Song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể tử huyện đến cơ sở, công tác tuyển quân triển khai đúng quy trình, sát tình hình thực tế của địa phương, kịp thời giải quyết những vướng mắc, khó khăn trong quá trình tuyển quân. Kết quả, huyện Vụ Bản đã bàn giao 195 công dân nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu và tuyển chọn 14 công dân vào Công an Nhân dân bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật.

Đồng chí Vũ Trung Kiên - Ủy viên BTV Huyện ủy , Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện trình bày báo cáo tại hội nghị

Triển khai nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2022, Hội đồng NVQS huyện đã phối hợp các đơn vị tổ chức phúc tra nguồn sẵn sàng nhập ngũ. Kết quả toàn huyện có tổng nguồn là 3.883 công dân trong độ tuổi nhập ngũ; trong đó diện miễn, tạm hoãn là 1.975, đủ diều kiện sẵn sàng nhập ngũ là 1.908 công dân.

Từ ngày 02 đến ngày 9 tháng 11 năm 2021, các xã, thị trấn trong huyện đã tiến hành sơ tuyển nghĩa vụ quân sự bảo đảm chặt chẽ, quân số lên trạm đạt tỷ lệ cao và có chất lượng. Các xã làm tốt và tỷ lệ lên trạm cao là Cộng Hoà, Liên Bảo, Tân Thành, Vĩnh Hào, Thị trấn Gôi… Kết quả số lên trạm khám sơ tuyển là 901 công dân; số đủ điều kiện khám sức khỏe là 751 công dân. Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, có 88 công dân chưa về sơ tuyển nên được gia đình cam kết thay. Hiện huyện nhà còn xã Minh Tân chưa tổ chức sơ tuyển.

Theo kế hoạch, từ ngày 01 tháng 12 đến ngày 11 tháng 12 năm 2021, huyện Vụ Bản sẽ tổ chức khám sức khỏe công dân nhập ngũ năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Khắc Xung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2022, phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Xung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đánh giá cao công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021 và nhấn mạnh công tác tuyển quân là nhiệm vụ trọng tâm hàng năm. Đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương cần khắc phục những hạn chế, tồn tại; tiếp tục tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền; phát huy vai trò của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể từ huyện xuống cơ sở trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Tích cực tuyên truyền sâu rộng cho Nhân dân và thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ hiểu rõ Luật NVQS. Triển khai tốt quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũxử lý nghiêm đối với người vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, quyết tâm thực hiện hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022. ./.

Thực hiện: Quốc Huy

(Trung tâm VH-TT&TT Vụ Bản)