KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 anh tin bai
 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Công an huyện Vụ Bản ra quân thực hiện tháng hành động phòng chống ma túy
Lượt xem: 1369

Sáng ngày 13/6, Công an huyện đã tổ chức lễ ra quân thực hiện tháng hành động phòng chống ma túy.

 

anh tin bai

Lực lượng Công an tham gia lễ ra quân thực hiện tháng hành động phòng chống ma túy

 

Dự lễ ra quân có lãnh đạo Công an huyện, cán bộ, chiến sỹ các đội nghiệp vụ Công an huyện và Trưởng công an các xã, thị trấn trong huyện.

Trong những năm qua, lực lượng Công an trong huyện đã đẩy mạnh các biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm ma tuý, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn ma túy. Theo đó, hàng năm, Công an huyện đã bắt, xử lý hàng chục vụ mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma tuý, triệt phá nhiều tụ điểm phức tạp về tệ nạn ma túy. Đồng thời, phối hợp với các ngành chức năng của huyện, như Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Tòa án Nhân dân và chính quyền các địa phương tổ chức cai nghiện cho hàng chục đối tượng tại các trung tâm cai nghiện bắt buộc, hoặc tại cộng đồng và gia đình... Do đó, đã từng bước kiềm chế, ngăn chặn sự gia tăng của tội phạm và tệ nạn ma túy, góp phần ổn định an ninh trật tư trên địa bàn huyện.

 

anh tin bai

Đồng chí Trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo tháng hành động phòng chống ma túy

 

Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2023 từ ngày 01- 30/6/2023 với chủ đề “Phòng, chống ma túy quyết liệt, hiệu quả, nâng cao trách nhiệm, chủ động phối hợp - Vì một cộng đồng sạch ma túy”. Để triển khai thực hiện hiệu quả chương trình hành động phòng, chống ma túy mà Chính phủ đã đề ra, tại lễ ra quân, đồng chí Trưởng Công an huyện đề nghị: Các cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, chủ tịch UBND các xã, thị trấn và toàn thể cán bộ, Nhân dân trong huyện hãy nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm trước hiểm họa ma túy, góp phần tạo dư luận xã hội mạnh mẽ, hình thành thế trận toàn dân phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt với tội phạm và tệ nạn ma túy. Tiếp tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền về tác hại của ma tuý, cách phòng tránh, cách phát hiện người nghiện ma tuý; các văn bản pháp luật liên quan đến ma tuý... nhằm tạo chuyển biến, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cán bộ, Nhân dân đối với công tác phòng, chống ma tuý, nhất là việc phát hiện, tố giác hoạt động liên quan đến ma tuý, tham gia quản lý người nghiện ma tuý tại cộng đồng dân cư. Ngoài ra, Công an huyện tham mưu cho Ban chỉ đạo 138 huyện mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma tuý. Tập trung đấu tranh có hiệu quả với hoạt động mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma tuý; phối hợp lập hồ sơ đưa đối tượng nghiện ma tuý vào diện cai nghiện tại gia đình, cộng đồng và đưa đi cơ sở chữa bệnh bắt buộc.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Lực lượng Công an huyện ra quân tuyên truyền về tháng hành động phòng chống ma túy

 

Ngay sau lễ phát động, Công an huyện và Công an các xã, thị trấn đã tổ chức tuyên truyền lưu động trên các trục đường chính, nhằm kêu gọi sự đồng hành của nhân dân tích cực hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy.

P/v: Hải Vân – Trung tâm VH – TT&TT huyện