Công an huyện Vụ Bản ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão năm 2023

Ngày 15/11/2022, Công an huyện Vụ Bản tổ chức Lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão năm 2023.

Dự Lễ ra quân có đồng chí Đỗ Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phan Văn Lý, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; lãnh đạo một số cơ quan của huyện, cùng đông đảo cán bộ, chiến sỹ Công an huyện và Công an các xã, thị trấn trong huyện.

Các đại biểu dự Lễ ra quân phòng chống tội phạm

Lực lượng Công an huyện và Công an xã, thị trấn dự Lễ ra quân.

Bắt đầu từ ngày 15/11/2022, lực lượng Công an toàn huyện đồng loạt tổ chức ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Qúy Mão năm 2023.

Đồng chí Phan Văn Lý, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện chỉ đạo đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Qúy Mão.

Theo đó, Công an huyện sẽ tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp, chỉ đạo huy động cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia bảo đảm an ninh trật tự. Tập trung tối đa lực lượng, phương tiện phục vụ tấn công, trấn áp tội phạm, không khoan nhượng đối với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, thi đua lập thành tích xuất sắc ngay trong những ngày đầu, tháng đầu của đợt cao điểm. Bên cạnh đó rà soát, bổ sung kế hoạch, phương án để tổ chức thực hiện nghiêm Nghị định số 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo, không để tình hình sử dụng pháo trái phép diễn biến phức tạp trong dịp Tết và các lễ hội đầu năm.

Đồng chí Đỗ Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Đỗ Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương tinh thần, quyết tâm chính trị của lực lượng Công an huyện trong thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán Qúy Mão năm 2023. Trước tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tiềm ẩn nhiều phức tạp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu lực lượng Công an huyện thực hiện quyết liệt đợt cao điểm, trong đó, triển khai các biện pháp nghiệp vụ nắm tình hình, chủ động phòng ngừa tấn công, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất các băng nhóm côn đồ, tội phạm liên quan đến hoạt động “tín dụng đen", tội phạm sử dụng công nghệ cao, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, các điểm ma túy, cờ bạc phức tạp; phối hợp với các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, phát hiện xử lý kịp thời, nghiêm minh tội phạm và vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường, nhất là hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển, buôn bán pháo nổ, hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng. Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự, cư trú, ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện; quản lý, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; tăng cường phối hợp tổ chức tuần tra, kiểm soát, bảo đảm tốt an ninh, trật tự, an toàn giao thông nơi diễn ra các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí, tập trung đông người trong dịp Tết và các lễ hội đầu xuân.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện tin tưởng, trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Công an huyện sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, có nhiều chiến công, thành tích, góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Lực lượng Công an huyện ra quân thực thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão.

Thực hiện: Quốc Huy ( Trung tâm VH – TT&TT Vụ Bản)