Công an huyện Vụ Bản ra quân thực hiện cao điểm kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông

Sáng 20 tháng 6 năm 2022, Công an huyện Vụ Bản đã tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Dự Lễ ra quân có đồng chí Phạm Ngọc Chi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Phan Văn Lý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện, cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an huyện và Công an các xã, thị trấn trong huyện.

Đợt cao điểm cao điểm kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn diễn ra trong 3 tháng (từ ngày 20/6 đến 20/9/2022), với mục tiêu duy trì thường xuyên các hoạt động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, gồm: Vi phạm về nồng độ cồn, vi phạm về tốc độ, vi phạm về “cơi nới” thùng xe và chở hàng quá trọng tải, quá khổ trên đường bộ và vi phạm về cảng, bến thủy nội địa không phép.

Đồng chí Phó trưởng Công an huyện triển khai Kế hoạch đợt cao điểm

Trong đợt này, Công an huyện sẽ điều tra cơ bản, phân tích các dữ liệu để xác định tuyến, địa bàn trọng điểm; Tổ chức tuyên truyền và tập trung lực lượng, phương tiện đủ mạnh để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn. Đối với các trường hợp vi phạm là đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang... gửi về cơ quan quản lý để có biện pháp xử lý theo quy định.

Đối với việc xử lý tình trạng phương tiện vận tải hàng hóa vi phạm quy định về “cơi nới” thùng xe và chở hàng quá trọng tải, quá khổ, Công an huyện sẽ tổ chức tuyên truyền đến từng doanh nghiệp, nhà máy, chủ bến bãi, xưởng cơ khí, và các doanh nghiệp, cá nhân có phương tiện vận tải không vi phạm kích thước thùng xe. Tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các phương tiện vận tải hàng hóa khi tham giao thông; cưỡng chế việc tháo, cắt thùng xe trở về theo đúng thiết kế đã được phê duyệt.

Đồng chí Phạm Ngọc Chi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Đối với chuyên đề xử lý vi phạm về tốc độ: Công an huyện phối hợp các phòng chuyên môn Công an tỉnh trong công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạn tốc độ trên các tuyến quốc lộ qua khu vực đông dân cư, điểm đen thường xảy ra TNGT. Tăng cường áp dụng biện pháp xử lý vi phạm qua hình ảnh (xử phạt nguội) để nâng cao hơn nữa ý thức của người tham gia giao thông.

Đồng chí Phan Văn Lý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện chỉ đạo đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông

Để tổ chức đạt hiệu quả đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn, Công an huyện chỉ đạo Đội Cảnh sát giao thông – trật tự tổ chức tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trên các tuyến tỉnh lộ, các tuyển đường liên xã trên địa bàn. Các đội nghiệp vụ Công an huyện chủ động lực lượng, phương tiện sẵn sàng phổi hợp, hỗ trợ đội Cảnh sát giao thông – trật tự và Công an xã, thị trấn thực hiện kế hoạch, giải quyết các vụ việc tụ tập đông người, xử lý các hành vi chống người thi hành công vụ, gây rối an ninh trật tự khi xử lý vi phạm về trật tự ATGT. Công an huyện cũng chỉ đạo Công an các xã, thị trấn tham mưu, báo cáo với Đảng ủy, UBND, Ban ATGT các xã, thị trấn chỉ đạo các ban ngành đoàn thể ở địa phương tổ chức tuyên truyền tốt đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT.

Lực lượng Công an huyện và Công an các xã, thị trấn ra quân kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông.

Thực hiện: Quốc Huy

(Trung tâm VH-TT&TT Vụ Bản)