Bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 3

Chiều 17/6, tại Ban CHQS huyện, Hội đồng Giáo dục QP & AN tỉnh tổ chức bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức QP & AN đối tượng 3 năm 2022.

Các đại biểu tham dự bế mạc

Về dự có đồng chí Thượng tá Nguyễn Bá Thịnh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh, Trưởng Ban Thường trực Hội đồng GDQPAN tỉnh; đồng chí Thượng tá Vũ Quốc Huy - Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Hội đồng GDQPAN tỉnh; đồng chí Đăng Văn Nghiêm - Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Vũ Trung Kiên - Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đại biểu Cơ quan Thường trực Hội đồng GDQPAN tỉnh, đại biểu Hội đồng GDQPAN huyện, các đồng chí giáo viên, các đồng chí thành viên Ban tổ chức lớp học và 70 đồng chí học viên tham gia lớp bồi dưỡng.

Đ/c Thượng tá Vũ Quốc Huy - Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó trưởng Ban TT Hội đồng GDQPAN tỉnh báo cáo đánh giá kết quả lớp học

Trong thời gian từ 6/6- 17/6, 70 học viên của lớp được học tập gồm 19 chuyên đề và thực hành bắn súng K54 bài 1b. Với tinh thần trách nhiệm cao, học tập nghiêm túc, các học viên đã nắm chắc những nguyên tắc cơ bản của công tác lãnh đạo, quản lý Nhà nước về nhiệm vụ QP&AN; những đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về an ninh Quốc gia và xây dựng thế trận an ninh Nhân dân trong tình hình mới; nhận thức mới về chiến lược “Diễn biến hòa bình”, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trên lĩnh vực quốc phòng an ninh; những yêu cầu mới về thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

Đ/c Thượng tá Nguyễn Bá Thịnh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự, Phó Chỉ huy trưởng kiêm TMT, Bộ CHQS tỉnh, Trưởng Ban Thường trực Hội đồng GDQPAN tỉnh phát biểu tại buổi bế mạc

Thông qua khóa học đã giúp cho các học viên củng cố lý luận và thực tiễn, nâng cao trình độ nhận thức, khả năng tư duy dự báo tình hình và năng lực tham mưu, tổ chức thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và an ninh, làm cơ sở để vận dụng linh hoạt những kiến thức đã được trang bị vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị. Đồng thời, hiểu rõ chức năng, nhiệm vụ, vai trò tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể các cấp đối với QP&AN. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, tích cực tham mưu, tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng, giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, đơn vị.

anh tin baianh tin baianh tin bai

Đ/c Thượng tá Nguyễn Bá Thịnh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự, Phó Chỉ huy trưởng kiêm TMT, Bộ CHQS tỉnh, Trưởng Ban Thường trực Hội đồng GDQPAN tỉnh trao giấy chứng nhận và giấy khen cho các học viên

Kết thúc khóa học, 100% học viên hoàn thành các nội dung, chương trình đúng theo mục đích, yêu cầu của khóa học đề ra. Trong đó, có 100% học viên đạt loại khá giỏi. Ban tổ chức lớp học đã trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho các học viên./.

T/h: Huyền Trang

(Trung tâm VH, TT & TT huyện)