CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC – KHI NGHI NGỜ MẮC COVID-19 – HÃY GỌI NGAY ĐẾN SỐ ĐT ĐƯỜNG DÂY NÓNG 19009095!

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 1,739
  • Trong tuần: 1,739
  • Tất cả: 1,739,884
Lượt xem: 246
Chi hội khoa học lịch sử huyện Vụ Bản - Ý Yên sơ kết 6 tháng đầu năm 2021

Sáng ngày 10/7, chi hội khoa học lịch sử huyện Vụ Bản - Ý Yên tổ chức họp mặt sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

 

Các thành viên Chi hội khoa học lịch sử huyện Vụ Bản - Ý Yên họp sơ kết 6 tháng đầu năm 2021

Theo báo cáo trong 6 tháng đầu năm 2021, chi hội khoa học lịch sử huyện Vụ Bản - Ý Yên đã đạt được những kết quả khá khả quan, hoàn thành các kế hoạch được giao, Chi hội còn tham gia các công việc như: luôn chú trọng xây dựng tổ chức hội vững mạnh, thường xuyên quan tâm đến sức khỏe hội viên và làm tốt các hoạt động tình nghĩa. Mặc dù đa số hội viên trong chi hội đều tuổi đã cao, nhưng với nhiệt huyết và lòng đam mê nghiên cứu lịch sử, cán bộ, hội viên chi hội khoa học lịch sử huyện Vụ Bản - Ý Yên đã tích cực, nhiệt tình tham gia nghiên cứu, tìm hiểu thực tế lịch sử các địa phương, các di tích lịch sử trong huyện, chịu khó sưu tầm tư liệu để viết bài.

Kết quả trong 6 tháng đầu năm, chi hội khoa học lịch sử huyện Vụ Bản - Ý Yên đã tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử dòng tộc, lịch sử quê hương và đất nước như: Chi hội đã xuất bản tập 8 “Xưa và nay trên đất Vụ bản - Ý Yên”, trong đó có 6 bài viết, bài nghiên cứu về các danh nhân, các di tích lịch sử trên địa bàn của 2 huyện. Phối hợp với Trường THCS Tân Khánh tổ chức thành công sinh hoạt chủ đề “Em yêu lịch sử Việt Nam” đã góp phần giáo dục lịch sử, truyền thống đấu tranh cách mạng cho thế hệ trẻ. Cùng với đó, Chi hội cũng đã kết hợp với Ban lãnh đạo khu sinh thái Núi ngăm hoàn thành cuốn “Núi Ngăm - khu di tích sinh thái”. Qua đó, nâng cao chất lượng các hoạt động sử học, bảo tồn phát huy các giá trị lịch sử; đồng thời, tuyên truyền giáo dục và quảng bá lịch sử của quê hương, nhằm truyền nối sức mạnh dân tộc và hiện thực hóa chỉ dẫn sâu sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”.

 

Đại diện Chi hội báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động trong 6 tháng đầu năm

Tại cuộc họp, các đại biểu đã đề cập đến nhiều nội dung quan trọng với tinh thần mạnh dạn chỉ rõ những ưu điểm, khuyết điểm và hạn chế để rút ra những bài học cụ thể để tiếp tục thực hiện đạt hiệu quả cao nhất trong 6 tháng cuối năm 2021 và những năm tiếp theo, như: Bổ sung 1 ủy viên Ban chấp hành Chi hội; Xây dựng quy chế hoạt động, định kỳ sinh hoạt của Chi hội; Vận động hội viên tích cực tham gia các hoạt động của Chi hội; Tiếp tục thực hiện đề tài khoa học nghiên cứu lịch sử và chủ động cung cấp nhiều tư liệu liên quan đến các danh nhân văn hóa, các di tích lịch sử, các giá trị văn hóa truyền thống ở các địa phương, nhằm tạo điều kiện cho các hội viên trong việc sưu tầm, tìm hiểu và nghiên cứu lịch sử./.

T/h: Huyền Trang

( Trung tâm VH, TT & TT huyện)
Designed by VNPT