CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC – KHI NGHI NGỜ MẮC COVID-19 – HÃY GỌI NGAY ĐẾN SỐ ĐT ĐƯỜNG DÂY NÓNG 19009095!

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 1,630
  • Trong tuần: 1,630
  • Tất cả: 1,739,775
Lượt xem: 481
Trường Tiểu học xã Minh Thuận chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022

Trong mùa tựu trường năm nay, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, cũng như các trường học trên địa bàn huyện, Trường Tiểu học xã Minh Thuận đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện để bước vào năm học mới 2021 - 2022, xây dựng các phương án dạy học trực tiếp đến trường và phương án dạy học online cho học sinh khi dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp.

 

Năm học 2021 – 2022, Trường Tiểu học xã Minh Thuận có 731 học sinh, bước vào năm học mới trong điều kiện dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phực tạp, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, vừa đảm bảo công tác dạy và học, Nhà trường thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí đánh giá an toàn về phòng, chống dịch Covid -19 trong trường học; đồng thời, thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo, diễn biến tình hình dịch bệnh, bổ sung kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch theo phương án chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Nhà trường đã thực hiện đầy đủ các điều kiện phòng dịch, như phun khử khuẩn khuôn viên, hành lang, lớp học bằng dung dịch Cloramin B; tổ chức dọn vệ sinh, mở cửa sổ thông thoáng các lớp học; lau dọn bàn, ghế, trang thiết bị dạy và học tại các lớp, phòng học chức năng; chuẩn bị máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn để đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho học sinh trước khi vào trường. Trường Tiểu học xã Minh Thuận cũng chuẩn bị nước rửa tay, nước sát khuẩn tại khu vực nhà vệ sinh; xây dựng phương án khi vào năm học sẽ không tổ chức ra chơi ngoài trời cho học sinh, chỉ tổ chức hoạt động ra chơi trong lớp học, tránh tập trung đông người. 

 

Các cô giáo cùng phụ huynh học sinh làm vệ sinh lớp học.

 Cùng với việc triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Nhà trường còn tập trung đầu tư cơ sở vật chất phục vụ tốt cho năm học mới 2021 – 2022. Trong đó, Nhà trường đã được UBND xã Minh Thuận đầu tư nâng cấp, sửa chữa các lớp học và mua sắm thêm các trang thiết bị dạy và học. Riêng đối với khối lớp 1, 2 thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018, Nhà Trường đã chuẩn bị phòng học đảm bảo các trang thiết bị tivi, máy tính kết nối Internet phục vụ giảng dạy và học tập của giáo viên học sinh. Bên cạnh đó, Nhà trường phối kết hợp với  phụ huynh học sinh chuẩn bị đầy đủ sách giao khoa, vở, đồ dùng học tập cho học sinh bước vào năm học; đồng thời xây dựng các phương án dạy học trong cả năm học. Để việc học của học sinh không bị giám đoạn khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh không thể đến trường học trực tiếp, Nhà trường sẽ triển khai dậy học bằng hình thức học online cho học sinh.

Từ ngày 23/8, Trường Tiểu học xã Minh Thuận đã đón 157 em học sinh lớp một đến lớp học. Sau một tuần đến trường của học sinh khối lớp một, được đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch cũng như học tập của học sinh. Trong đó, để đảm bảo phòng chống dịch, các phụ huyện đưa học sinh đến cổng trường, được các cô giáo đón đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào trường, việc học tập của các em đã đi vào nề nếp.

 

Cô giáo đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho học sinh lớp 1.

Chỉ còn vài ngày nữa là các em học sinh chính thức tựu trường bước vào năm học mới, song Nhà trường còn hơn 10 học sinh còn đang ở vùng dịch chưa thể về địa phương đi học, để đảm bảo việc học tập của những học sinh này, Nhà trường đã chủ động liên hệ với các phụ huynh học sinh để chuyển sách giáo khoa đến cho các em. Khi năm học chính thức bắt đầu, Ban giám hiệu Nhà trường chỉ đạo giáo viên dậy trực tiếp trên lớp, mỗi ngày dành thời gian 2 tiếng buổi tối để dậy online cho các em học sinh này, để các em theo kịp chương trình học của Nhà trường.

Theo kế hoạch, ngày 1/9, Nhà trường tổ chức cho tất cả học sinh từ lớp 2 đến lớp 5 trở lại trường học, nhận sách vở, để bước vào năm học mới, tổ chức khai giảng vào ngày 5/9. Nhà trường chỉ tổ chức khai giảng ngoài trời cho học sinh khối lớp 1, còn lại học sinh sẽ dự khai giảng trực tuyến tại lớp, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Một năm học mới lại về, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của cán bộ, giáo viên Nhà trường cùng với sự hỗ trợ của các bậc phụ huynh và sự cần cù chịu khó của các em học sinh, tin rằng năm học 2021 – 2022, Trường Tiểu học xã Minh Thuận sẽ gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học./.

                                                                                T/h: Hải Yến

                                                   Trung tâm VH – TT&TT huyện Vụ Bản.
Designed by VNPT