CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC – KHI NGHI NGỜ MẮC COVID-19 – HÃY GỌI NGAY ĐẾN SỐ ĐT ĐƯỜNG DÂY NÓNG 19009095!

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 1,719
  • Trong tuần: 1,719
  • Tất cả: 1,739,864
Lượt xem: 529
Trường Mầm non Kim Thái: Chuẩn bị chào đón năm học mới 2021-2022

Là ngôi trường mới được đầu tư xây dựng với diện mạo khang trang, hiện đại, Trường Mầm non Kim Thái ngày càng tạo sự yên tâm của các bậc phụ huynh khi gửi con em đến trường. Bước vào năm học mới 2021- 2022, với thuận lợi về cơ sở vật chất, Nhà trường đã có sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện để đón các cháu bậc nhà trẻ, mẫu giáo đến trường.

 

Trường Mầm non xã Kim Thái hiện có 2 khu trường cùng 17 phòng học và các phòng chức năng đầy đủ, nên có nhiều thuận lợi để tiếp nhận các cháu trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo trên địa bàn xã. Đặc biệt, năm học qua, được sự quan tâm của lãnh đạo địa phương và Nhân dân trong xã, Nhà trường không chỉ được sửa sang và xây thêm nhiều hạng mục. Điển hình như khu nhà hai tầng khang trang với 4 phòng học, 6 phòng chức năng, một mái che đồ chơi, 8 điều hòa, một tủ cơm gas ở khu trung tâm và một mái che đồ chơi ngoài trời ở khu 2, với tổng kinh phí hơn 7,2 tỷ đồng.

 

Khu nhà hai tầng khang trang mới được xây dựng trong năm học 2020-2021

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, từ đó, chất lượng giáo dục của Nhà trường ngày càng được nâng cao toàn diện. Hiện trường có 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 22 giáo viên đứng lớp có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Đối với đội ngũ giáo viên, Ban giám hiệu Nhà trường luôn quan tâm xây dựng kế hoạch, bố trí, tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên được tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng đạt chuẩn và nâng chuẩn. Chú trọng đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn dưới hình thức nghiên cứu bài học theo tổ, khối, phát huy tinh thần tự học, tự bồi dưỡng, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục tại Nhà trường.

 
 

Các cô giáo quan tâm tới việc trang trí nhóm lớp

Với phương châm “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, những năm học qua, Nhà trường đã quan tâm phát triển chương trình giáo dục mầm non phù hợp với văn hóa, điều kiện địa phương và khả năng và nhu cầu của trẻ. 100% các nhóm, lớp đã tiến hành trang trí theo từng chủ đề, nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non và chuyên đề phát triển vận động, giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, tạo môi trường trong lớp học và ngoài lớp học để trẻ được trải nghiệm. Tổ chức các hoạt động thực hành, trải nghiệm, khám phá môi trường xung quanh phù hợp với nhu cầu, hứng thú của trẻ và điều kiện thực tế. Tạo cơ hội cho trẻ tham gia hoạt động vui chơi, trải nghiệm theo phương châm “chơi mà học, học bằng chơi”.

Thực hiện công tác chăm sóc trẻ về thể chất, Nhà trường làm tốt việc duy trì ký hợp đồng thực phẩm sạch có nguồn gốc. Tổ chức ăn cho trẻ có thực đơn thay đổi theo mùa, thức ăn không trùng lặp trong tuần, có bảng tài chính công khai, tính khẩu phần ăn trẻ hàng ngày trên phần mềm Viettec cân đối giữa các chất đảm bảo năng lượng calo. Nhà trường ký cam kết bếp ăn tập thể đảm bảo vệ sinh ATTP, thực hiện nghiêm túc quy trình bếp một chiều.

Kết quả năm học 2020- 2021, 100% trẻ đến trường, lớp được đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần; được ăn bán trú, được cân đo và theo dõi bằng biểu đồ tăng trưởng, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi, giảm so với cùng kỳ năm trước. Nhà trường đã huy động trẻ em trong độ tuổi mầm non đến trường ở khối nhà trẻ đạt 100%, mẫu giáo đạt 99%, 5 tuổi đạt 100%; 100% trẻ em được đánh giá theo đúng yêu cầu.

 

 

Giáo viên, nhân viên Nhà trường trong công tác chuẩn bị năm học mới 2021-2022

Để chuẩn bị cho nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ trong năm học 2021- 2022, thời gian này, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Kim Thái đã tập trung lao động, dọn vệ sinh trường lớp, chuẩn bị đồ dùng dụng cụ học tập, cơ sở vật chất bên ngoài, bổ sung đồ dùng vận động ngoài trời, tăng cường góc thiên nhiên, vườn hoa, cây cảnh, khu vui chơi… để trẻ được thoải mái trải nghiệm và khám phá, đưa trường ngày càng đẹp về diện mạo, vững về chất lượng. Đặc biệt, trong ngày 31/8, Nhà trường tiến hành phun xịt hóa chất khử khuẩn phòng, chống dịch Covid - 19… Theo đó, Nhà trường sẽ tổ chức phun xịt dung dịch CloraminB tại các khu vực lớp học, cầu thang, hành lang, sân trường, khu vực nhà ăn, nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất để các em bước vào năm học mới một cách an toàn. Ngoài việc khử khuẩn, bước vào năm học mới, Trường Mầm non Kim Thái sẽ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trong quá trình dạy và học như: học sinh và giáo viên phải đo thân nhiệt trước khi tới trường, thực hiện giãn cách khi tan học, hạn chế người ra vào trường, trang bị khẩu trang, máy đo thân nhiệt, bố trí nhân viên y tế túc trực, lập sổ theo dõi sức khỏe học sinh… Năm học 2021-2022, Trường Mầm non xã Kim Thái sẽ chào đón khoảng 500 cháu, chia thành 17 nhóm lớp./.

T/h: Huyền Trang

( Trung tâm VH, TT & TT huyện
Designed by VNPT