NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG THÀNH CÔNG CUỘC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 - 2026

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 33
  • Hôm nay: 943
  • Trong tuần: 2,320
  • Tất cả: 1,508,333
Lượt xem: 167

Đại An tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”

Ngày 27/4, Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ Việt Nam xã Đại An tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho mẹ Nguyễn Thị Mỵ ở thôn Ngói, xã Đại An vì đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. MNguyễn Thị Mỵ có 2 người con trai là liệt sỹ.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Đỗ Văn Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Phòng Lao động thương binh & xã hội huyện; đại diện Ban Tổ chức- Nội vụ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, trưởng các ban, ngành, đoàn thể của xã, cùng đại diện thân nhân của mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Mỵ.

 

Đ/c Đỗ Văn Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng bằng công nhận danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho đại diện gia đình của Mẹ Nguyễn Thị Mỵ

Tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Đỗ Văn Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng Bằng công nhận danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho đại diện gia đình của mẹ Nguyễn Thị Mỵ ở thôn Ngói xã Đại An; động viên thân nhân mẹ Việt Nam Anh hùng được trao tặng danh hiệu cao quý tiếp tục vượt qua những khó khăn, phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, hăng hái tham gia các phong trào thi đua tại địa phương, góp phần chung tay xây dựng quê hương, đất nước.

 

Đ/c Trần Văn Tự - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã  Đại An phát biểu tại buổi Lễ

Việc phong tặng danh hiệu cao quý “ Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao của các mẹ. Sự cống hiến, hy sinh của các mẹ Việt Nam Anh hùng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc đã góp phần làm nên những trang sử vàng của dân tộc Việt Nam. Đó là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Đại An, là tấm gương cho thế hệ trẻ học tập và rèn luyện noi theo.

 
 
 

Đ/c Nguyễn Gia Thuân - Chủ tịch UBND xã phát biểu và trao quà của xã cho đại diện gia đình của mẹ Nguyễn Thị Mỵ

Cùng với sự nghiệp cách mạng chung của cả nước, xã Đại An có nhiều đóng góp sức người, sức của cho các cuộc kháng chiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Đại An có 36 mẹ Việt Nam Anh hùng, 228 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, và 154 người con đã anh dũng để lại một phần thân thể của mình trên các chiến trường, hoặc đang phải chịu nhiều đau khổ bởi chiến tranh. Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Đại An đã không ngừng chăm lo, đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” bằng những việc làm thiết thực như: Phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, xây dựng nhà tình nghĩa, thực hiện đầy đủ, kịp thời chính sách về bảo hiểm y tế... cho người có công có hoàn cảnh khó khăn. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Đại An hôm nay và mai sau mãi mãi trân trọng, biết ơn những cống hiến to lớn của các mẹ Việt Nam Anh hùng, các anh hùng liệt sỹ, đồng bào, đồng chí đã hy sinh cho độc lập, tự do của dân tộc./.

T/h: Huyền Trang

( Trung tâm VH, TT & TT huyện)
Designed by VNPT