NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG THÀNH CÔNG CUỘC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 - 2026

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 34
  • Hôm nay: 928
  • Trong tuần: 2,305
  • Tất cả: 1,508,318
Lượt xem: 306

HĐND huyện tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 – 2021

Sáng ngày 24/4, HĐND huyện tổ chức kỳ họp tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021.

 
 

Đại biểu dự kỳ họp tổng kết

Về dự kỳ họp, ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Phùng Hoan, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Trần Anh Dũng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Vũ Văn Nghĩa, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh.

Ở huyện có đồng chí Phạm Văn Quyết, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Xuân Tú, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể của huyện, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn trong huyện và các đại biểu HĐND huyện.

 Đồng chí Phạm Văn Quyết, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp.

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, các Tổ đại biểu và các đại biểu HĐND huyện đã nỗ lực phấn đấu, phát huy vai trò là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong huyện đế thực hiện chương trình hành động đã đề ra, thực hiện chức năng nhiệm vụ theo quy định của pháp luật. Theo đó, nhiệm kỳ qua, HĐND huyện đã tổ chức thành công 15 kỳ họp, trong đó, có 11 kỳ họp thường lệ và 4 kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất; đã ban hành 91 Nghị quyết, bao gồm 30 Nghị quyết về công tác nhân sự, tổ chức, biên chế; 61 Nghị quyết chuyên đề về phát triển kinh tế - xã hội.

 Đồng chí Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện trình bày báo cáo tổng kết hoạt động củ HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021

Các kỳ họp tiếp tục có nhiều cải tiến, đổi mới theo hướng đi vào thực chất, phát huy dân chủ, trí tuệ của đại biểu để quyết định những vấn đề quan trọng của huyện. Việc điều hành kỳ họp linh hoạt, các báo cáo được rút ngắn, dành nhiều thời gian cho đại biểu thảo luận, chất vấn những vấn đề cử tri quan tâm, bức xúc. Phương thức tiếp xúc cử tri của đại biểu ngày càng đa dạng, đổi mới, dân chủ, cởi mở theo hướng đối thoại thẳng thắn, đi vào những vấn đề cụ thể liên quan trực tiếp đến đời sống dân sinh. Những ý kiến nào thuộc thẩm quyền của đại biểu, của cấp huyện được trả lời trực tiếp, ý kiến nào vượt thẩm quyền sẽ được tổng hợp chuyển đến các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết, trả lời trong kỳ họp sau. Từ năm 2016 đến nay, Thường trực HĐND huyện phối hợp tổ chức 11 cuộc tiếp xúc cử tri, và đã tiếp nhận 1.056 ý kiến cử tri. Đa số ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, trả lời bằng văn bản.

 Đ/c Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trình bày báo cáo tổng kết nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2016-2021

Cùng với đó, ngoài việc giám sát ngay tại kỳ họp thông qua xem xét các báo cáo, các phiên thảo luận, chất vấn, Thường trực HĐND huyện và các Ban HĐND huyện còn tổ chức 17 cuộc giám sát thường xuyên, chuyên đề tại 41 cơ quan, đơn vị. Công tác tổ chức các đợt giám sát chuyên đề được chuẩn bị chu đáo. Các chuyên đề giám sát được lựa chọn thiết thực, liên quan đến vấn đề an sinh xã hội, đời sống người dân, những vấn đề bức xúc, nổi cộm, được dư luận và cử tri quan tâm; công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội còn nhiều vướng mắc, như chương trình giảm nghèo; việc thu, quản lý, sử dụng các khoản đóng góp của học sinh, các khoản xã hội hóa trong các nhà trường, công tác quản lý đất đai, việc thực hiện đề án tích tụ ruộng đất... Căn cứ báo cáo kết quả giám sát, UBND huyện có văn bản kịp thời chỉ đạo các cơ quan tiếp thu, giải trình, phản hồi đối với các kiến nghị của đoàn giám sát. Đây là cơ sở để HĐND huyện đánh giá lại các Nghị quyết của HĐND, từ đó kiến nghị bổ sung, sửa đổi kịp thời những quy định, những cơ chế, chính sách không còn phù hợp với thực tiễn, góp phần tháo gỡ khó khăn, khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của địa phương, đáp ứng nguyện vọng của cử tri. Đồng thời, tạo cơ sở pháp lý phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần quan trọng đưa huyện phát triển tương đối toàn diện trong những năm qua. Với những kết quả đạt được, tại kỳ họp tổng kết HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 – 2021, đã có 6 tập thể và 8 cá nhân được UBND huyện khen thưởng.

 Đồng chí Trần Anh Dũng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo.

Cũng tại kỳ họp tổng kết, HĐND huyện đã thông qua các tờ trình của UBND huyện về chấp thuận quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 và bổ sung kế hoạch sử dụng đất năm 2021; xin chủ trương đầu tư các dự án trên địa bàn; chấp thuận kế hoạch phân bổ vốn cho các dự án đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện từ năm 2021 đến năm 2024.

 Quang cảnh kỳ họp tổng kết HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Phạm Văn Quyết, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã nhấn mạnh: 5 năm qua, kế thừa và phát huy những thành quả, kinh nghiệm của các khóa trước, HĐND, UBND huyện và các cơ quan chức năng đã nỗ lực phấn đấu và có nhiều đổi mới về tổ chức, nội dung và phương thức, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động và thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình theo quy định của Hiến pháp và pháp luật. Trong đó, HĐND huyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 và kế hoạch hàng năm đề ra. UBND huyện có nhiều đổi mới trong chỉ đạo, điều hành, hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trên tất cả các lĩnh vực. Việc tổ chức thực hiện các Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trong những năm qua đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới. Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu, sau kỳ họp, các cấp, các ngành trong phạm vi quyền hạn của mình tập trung triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết của HĐND huyện đã thông qua tại kỳ họp; đồng thời, phối hợp làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, đảm bảo dân chủ, đúng luật, thực sự là ngày hội lớn của toàn dân.

 
 

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng do có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2016-2021.

T/h: Hải Vân – Xuân Lộc

Trung tâm VH – TT &TT huyện
Designed by VNPT