Hội nghị trực tuyến tập huấn, bồi dưỡng thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng

Chiều ngày 15/12, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng. Buổi tập huấn theo hình thức trực tuyến đến các điểm cầu UBND của 10 huyện, thành phố và 226 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định, có đồng chí Vũ Trọng Quế, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Mai Thanh Hải, Phó chánh Văn phòng Cục Chuyển đổi số Quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông; đồng chí Nguyễn Vũ Chiên, Phó Bí thư tỉnh đoàn; đồng chí Hoàng Văn Toàn, Phó giám đốc VNPT Nam Định và các giảng viên, chuyên gia.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Vụ Bản

Tại điểm cầu huyện Vụ Bản có đồng chí Đỗ Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Văn phòng HĐND và UBND huyện; Lãnh đạo, công chức, viên chức các cơ quan: Đoàn TNCS HCM huyện, phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao; Đại diện đơn vị VNPT Vụ Bản.

Đ/c Mai Thanh Hải, Phó chánh văn phòng Cục Chuyển đổi số Quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông truyền đạt các nội dung tại hội nghị

Trao đổi tại điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông, đồng chí Mai Thanh Hải, Phó chánh văn phòng Cục Chuyển đổi số Quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu tổng quan về hoạt động Tổ công nghệ số cộng đồng và những định hướng triển khai trong năm 2024. Trong đó, nhấn mạnh hoạt động chuyển đổi số cần bắt đầu từ người dân, lấy người dân làm trung tâm, hướng dẫn người dân sử dụng sản phẩm, dịch vụ số Việt Nam. Định hướng xuyên suốt là đưa hoạt động của người dân, doanh nghiệp lên môi trường số thông qua phổ cập sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số Việt Nam. Trong những năm qua, các địa phương nói chung, tỉnh Nam Định nói riêng đã tích cực, nỗ lực thiết lập, đưa vào hoạt động các Tổ công nghệ số cộng đồng, dần hình thành mạng lưới triển khai, hỗ trợ thiết thực, hiệu quả công tác chuyển đổi số trên toàn quốc.

Đại diện Trung tâm CNTT&TT, Sở Thông tin truyền thông truyền đạt các nội dung tại hội nghị

Tiếp đó, Đại diện Trung tâm CNTT&TT, Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn nội dung sử dụng Cổng cung cấp dịch vụ công trực tuyến của tỉnh bao gồm: Hướng dẫn đăng ký tài khoản, Nộp hồ sơ TTHC trực tuyến, Thanh toán trực tuyến phí, lệ phí trực tuyến, tra cứu, nhận kết quả TTHC.

Đại diện VNPT Nam Định đã giới thiệu, hướng dẫn đăng ký sử dụng chữ ký số cá nhân tại hội nghị

Đồng hành cùng Tổ công nghệ số cộng đồng tỉnh Nam Định, đại diện VNPT Nam Định đã giới thiệu, hướng dẫn đăng ký, sử dụng chữ ký số cá nhân VNPT SMARTCA trên Cổng cung cấp dịch vụ công trực tuyến của tỉnh. Đây là các kiến thức bổ ích để Tổ công nghệ số cộng đồng tiếp tục phát huy sứ mệnh hỗ trợ cho người dân sử dụng công nghệ số, đưa công nghệ số vào mọi ngõ ngách cuộc sống; giúp người dân được tiếp cận công nghệ theo cách đơn giản, xuất phát từ nhu cầu tự nhiên và tạo ra giá trị thiết thực đối với người dân.

Qua buổi tập huấn sẽ giúp Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn toàn tỉnh nắm bắt được các thông tin quan trọng, qua đó là cầu nối của chính quyền địa phương để thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác chuyển đổi số đến với nhân dân; trực tiếp truyền thông, vận động, hướng dẫn, hỗ trợ người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ thông minh, thương mại điện tử, dịch vụ hành chính công; tham gia thực hiện chuyển đổi số trong các lĩnh vực của đời sống xã hội; từ đó, cùng chính quyền xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số trên địa bàn./.

T/h: Huyền Trang

( Trung tâm VH, TT & TT huyện)