Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện thăm tặng quà gia đình Liệt sỹ Điện Biên Phủ

Sáng ngày 3/5, đồng chí Phạm Xuân Thao, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà thân nhân và thắp hương cho liệt sĩ Bùi Xuân Thủy, Xóm Hội, xã Quang Trung, hy sinh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ, nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024). Cùng đi với đoàn có lãnh đạo MTTQ huyện; đại diện Hội Cựu chiến binh huyện; lãnh đạo xã Quang Trung.

Đồng chí Phạm Xuân Thao, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu, trao quà cho thân nhân và thắp hương cho Liệt sỹ Bùi Xuân Thủy

Liệt sỹ Bùi Xuân Thủy, Xóm Hội, xã Quang Trung, sinh năm 1930, hy sinh ngày 7/5/1954 tại đồi Him Lam trong chiến dịch Điện Biên Phủ.

Đến thăm gia đình liệt sỹ, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện đã thăm hỏi sức khỏe, tình hình đời sống của gia đình Liệt sĩ Bùi Xuân Thủy; đồng thời bày tỏ sự trân trọng, biết ơn sâu sắc đối với sự cống hiến, hy sinh của các chiến sỹ Điện Biên trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, góp phần bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí cũng khẳng định, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện luôn dành sự quan tâm, biết ơn và tri ân đối với hi sinh xương máu của các thương binh, bệnh binh, anh hùng liệt sĩ trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện mong muốn các con cháu trong gia đình Liệt sĩ Bùi Xuân Thủy sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng đáng tự hào của lớp ông cha, ra sức lao động, học tập tích cực góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Xuân Thao, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chuyển quà của tỉnh và trao tặng quà của huyện cho gia đình thờ cúng của Liệt sỹ Bùi Xuân Thủy.

T/h Hải Yến.

Trung tâm VH – TT&TT huyện.