Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Video Sự Kiện
  • PS: Đảng bộ huyện Vụ Bản lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 38
  • Hôm nay: 175
  • Trong tuần: 2795
  • Tất cả: 179592
Lượt xem: 293
Hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin huyện Vụ Bản triển khai nhiệm vụ năm 2017.
Sáng ngày 30/3, Hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin huyện đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Toàn cảnh hội nghị

 

Về dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành huyện Hội và Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc màu da cam/điôxin các xã, thị trấn trong huyện.

Các đại biểu về dự hội nghị.

Năm 2016, các cấp Hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin từ huyện đến cơ sở đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, triển khai  thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác hội. Trong đó, Hội đã tham mưu cho Huyện ủy ra thông tri lãnh đạo, chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức thành công đại hội lần thứ 2 cấp cơ sở và phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể thường xuyên quan tâm, chăm sóc và tặng quà cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam.

Đ/c Trần Đình Kiệm, Chủ tịch Hội NNCDDC/điôxin của huyện triển khai nhiệm vụ năm 2017.

 

Theo báo cáo, Hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin của huyện hiện có 705 hội viên, trong đó có 690 hội viên là nạn nhân, 15 hội viên tự nguyện. Phát huy vai trò là một tổ chức hội từ thiện nhân đạo, các cán bộ, hội viên trong hội không những chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, mà còn tích cực tham gia các phong trào và các cuộc vận động của địa phương, nhất là cuộc vận động xây dựng quĩ Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam của huyện. Được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các nghành, các nhà hảo tâm, trong năm 2016, toàn huyện đã vận động ủng hộ được 50 triệu đồng bổ xung vào nguồn quĩ Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam của huyện. Từ nguồn quĩ này, Hội nạn nhân chất độc da cam/ điôxin của huyện đã hỗ trợ cho 6 gia đình nạn nhân xây mới và sửa chữa nhà ở, với tổng số tiền trị giá 113,5 triệu đồng, hỗ trợ vốn vay phát triển sản xuất kinh doanh cho 5 hộ, với số tiền là 27 triệu đồng; đồng thời tặng 2 xuất học bổng trị giá 2 triệu đồng, tặng xe lăn cho 14 nạn nhân, với tổng giá trị 56 triệu đồng và tặng quà cho 146 nạn nhân da cam, với tổng số tiền là trên 33 triệu đồng. Những kết quả đạt được đã góp phần động viên, khích lệ các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

 

Đ/c Trần Đình Kiệm, Chủ tịch Hội NNCDDC/điôxin của huyện tặng quà lưu niệm cho các đồng chí thôi không tham gia BCH huyện Hội khóa II.

 

Tại hội nghị, sau khi nghiêm túc đánh giá những kết quả đạt được, những mặt còn tồn tại hạn chế, Hội nạn nhân chất độc màu da cam/điôxin của huyện đã bầu bổ xung 6 đồng chí vào Ban chấp hành huyện Hội khóa II và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm của Hội là tiếp tục vận động các nguồn lực ủng hộ, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân da cam bằng nhiều hình thức, thường xuyên quan tâm đến những nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân dị dạng, dị tật và chú trọng xây dựng tổ chức hội từ huyện đến cơ sở vững mạnh.

 

                                 Tin và ảnh: Hải Vân – Đài phát thanh Vụ Bản.
Designed by VNPT