Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Video Sự Kiện
  • PS: Đảng bộ huyện Vụ Bản lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 228
  • Trong tuần: 7127
  • Tất cả: 436613
Lượt xem: 145
Ban vận động quĩ vì người nghèo của huyện bàn giao nhà đại đoàn kết

Sáng ngày 10/7/2018, Ban vận động quĩ vì người nghèo của huyện đã bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ anh Trần Văn Năm ở tổ dân phố Tây Côi Sơn, thị trấn Gôi.


 Các đại biểu về dự lễ bàn giao nhà đại đoàn kết.

Về dự lễ bàn giao nhà đại đoàn kết có lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện, đại diện Ban trị sự giáo hội Phật giáo huyện, lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, cùng cán bộ và đông đảo bà con nhân dân tổ dân phố Tây Côi Sơn.Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện phát biểu tại lễ bàn giao nhà đại đoàn kết.

Hộ anh Trần Văn Năm là một hộ nghèo của thị trấn Gôi, gồm có một mẹ già và hai đứa con nhỏ. Bản thân anh Năm bị bệnh đau ốm thường xuyên, vợ mất sớm do bị bệnh hiểm nghèo. Do điều kiện hoàn cảnh khó khăn, gia đình anh Năm không có khả năng để nâng cấp lại nhà ở, trong khi nhà ở đã xập xệ. Thực hiện công tác an sinh xã hội, Ban vận động quĩ vì người nghèo của huyện đã vận động kêu gọi các tổ chức, các nhà hảo tâm đóng góp, giúp đỡ gia đình anh Năm nâng cấp lại nhà ở.


 Thượng tọa Thích Thanh Huy, Phó Ban trị sự giáo hội Phật giáo huyện – Trụ trì chùa Tiên Hương và lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện trao tiền ủng hộ và quà cho gia đình anh Năm.

 Được sự ủng hộ của thượng tọa Thích Thanh Huy, Trụ trì chùa Tiên Hương, cùng sự đóng góp của anh em, bạn bè, đầu tháng 6 vừa qua, ngôi nhà đại đoàn kết dành cho gia đình anh Năm đã chính thức được khởi công xây dựng. Sau hơn một tháng tập trung thi công, đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành, với diện tích trên 48m2, mái lợp tôn, có tổng giá trị đầu gần 50 triệu đồng. Trong đó, thượng tọa Thích Thanh Huy hỗ trợ 25 triệu đồng, số tiền còn lại là do anh em, bạn bè hỗ trợ. Ngoài ra, thượng tọa Thích Thanh Huy còn tặng gia đình anh năm một sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng.
Thượng tọa Thích Thanh Huy – Trụ trì chùa Tiên Hương trao sổ tiết kiệm và lãnh đạo thị trấn Gôi trao quà cho gia đình anh Năm.

Tại lễ bàn giao nhà đại đoàn kết, lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện, lãnh đạo thị trấn Gôi và thượng tọa Thích Thanh Huy, Trụ trì chùa Tiên Hương đã trao nhà và tặng những món quà, chúc mừng gia đình anh Trần Văn Năm đã có ngôi nhà khang trang, sạch đẹp; đồng thời, mong muốn chính quyền địa phương và bà con hàng xóm tiếp tục quan tâm giúp đỡ để gia đình anh Năm vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

           P/v:  Hải Vân – Đài phát thanh Vụ Bản. 


Designed by VNPT