Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Video Sự Kiện
  • PS: Đảng bộ huyện Vụ Bản lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 173
  • Trong tuần: 7072
  • Tất cả: 436558
Lượt xem: 135
Huyện Đoàn Vụ Bản triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018
Sáng ngày 10/7/2018, Huyện Đoàn tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

 


Các đại biểu tham dự hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Khắc Xung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện Tỉnh đoàn, đại diện một số cơ quan, ban ngành của huyện; các đồng chí Bí thư đoàn cơ sở, đoàn Trường THPT và chi đoàn trực thuộc.

Đ/c Phó Bí thư Huyện đoàn trình bày báo cáo.

Trong 6 tháng đầu năm, các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, học tập và triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017 - 2022, học tập và đăng ký Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị theo chuyên đề năm 2018. Thực hiện phong trào “Tuổi trẻ Vụ Bản chung sức xây dựng NTM”, Ban thường vụ Huyện đoàn đăng ký thực hiện mô hình “Tuổi trẻ với an toàn giao thông” và “Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới”, 2 mô hình đã được được triển khai có hiệu quả tại 100% Đoàn các xã, thị trấn và chi đoàn trực thuộc. Theo đó, từ đầu năm đến nay, các cơ sở đoàn đã tổ chức 107 buổi hướng dẫn phân luồng giao thông, thu hút 574 lượt đoàn viên thanh niên tham gia, tổ chức 141 buổi tuyên truyền về Luật ATGT trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đối với mô hình “Thực hiện nếp sống văn minh trong tổ chức việc cưới” đã tổ chức được 146 buổi tuyên truyền tới đoàn viên thanh niên và người dân các tiêu chí cưới hỏi văn minh.

Bên cạnh đó, các cơ sở đoàn trong toàn huyện đã thực hiện được 2 công trình thanh niên cấp xã, 23 cấp chi trị giá 25 triệu đồng, thu hút 1.950 đoàn viên thanh niên tham gia. Các hoạt động đồng hành với đoàn viên, thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm được các đơn vị triển khai thực hiện tốt. Phối hợp với ngân hàng chính sách huyện Vụ Bản giúp đỡ các hộ thanh niên ở 2 xã Tân Khánh và Vĩnh Hào vay vốn phát triển kinh tế với tổng giá trị trên 3 tỷ đồng.
Các đại biểu tham luận tại hội nghị.

Cũng tại hội nghị, các đồng chí bí thư đoàn các đơn vị đã tham gia thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, đồng thời cũng nêu lên những tồn tại hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện các phong trào, chương trình phát động và các giải pháp để tổ chức thực hiện thành công các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Đặc biệt là chuẩn bị cho Lễ thắp nến tri ân tại các nghĩa trang vào tối ngày 26/7/2018; tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn - Đội cấp huyện phục vụ khai giảng năm học mới và Tết trung thu năm 2018 và hướng dẫn tổ chức Đại hội Đoàn - Đội trường học năm học 2018 - 2019.
Đ/c Nguyễn Khắc Xung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
 phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Xung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của các cơ sở đoàn trong thời gian qua và nhấn mạnh các nội dung trọng tâm công tác đó là: cách thức thu hút tập hợp thanh niên, đổi mới phương thức sinh hoạt chi đoàn; nắm bắt tình hình dư luận trong đoàn viên thanh niên; tập trung thực hiện các mô hình mà đoàn đã đăng ký; đẩy mạnh công tác tuyên truyền hướng vào chiều sâu; tổ chức hoạt động hè cho thanh thiếu nhi trên địa bàn dân cư; tổ chức các hoạt động tình nguyện phải đảm bảo tính thiết thực, hiêu quả và tiết kiệm./.

T/h: Huyền Trang (Đài phát thanh Vụ Bản)


Designed by VNPT