Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Video Sự Kiện
  • PS: Đảng bộ huyện Vụ Bản lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.
Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng ngày 3/7/2018, tại Trung tâm BDCT huyện, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 3, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Văn nghệ chào mừng Đại hội.

Dự và chúc mừng Đại hội có đồng chí Phạm Ngọc Kiểm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh; các đồng chí Thường trực Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh; các đồng Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin một số huyện, Thành phố trong tỉnh.

Đại biểu dự Đại hội.

Đại biểu ở huyện có đồng chí Nguyễn Khắc Xung - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Văn Kỳ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBMTTQ huyện, các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn, cùng 77 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 720 hội viên trong huyện.

Đ/c Chủ tịch Hội NNCDDC/dioxin huyện nhiệm kỳ 2013 – 2018 phát biểu khai mạc Đại hội.

Báo cáo tại Đại hội đánh giá, nhiệm kỳ 2013-2018, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu chủ yếu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2013-2018 đã đề ra. Vai trò vị trí của Hội được nâng lên, cán bộ hội viên vững vàng tư tưởng yên tâm tích cực phấn đấu trong sản xuất và công tác. Trong công tác vận động nguồn lực, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện đã triển khai nhiều phong trào và các hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, như: “Đền ơn đáp nghĩa”, “Vì nạn nhân chất độc da cam” để phần nào xoa dịu nỗi đau da cam. Trong nhiệm kỳ, Hội đã tuyên truyền vận động các nguồn lực được gần 1 tỷ đồng để thăm hỏi, giúp đỡ các nạn nhân da cam. Hội đã hỗ trợ hội xây dựng, sửa chữa nhà ở không an toàn cho 6 gia đình hội viên, với trị giá 115 triệu đồng. Hỗ trợ vốn cho 21 hội viên nghèo vay vốn lãi suất thấp để phát triển sản xuất. Hỗ trợ 30 gia đình hội viên vay vốn từ quỹ “Tình nghĩa từ thiện” do hội viên đóng góp. Tổ chức tặng học bổng cho con em hội viên, tặng quà tết cho nạn nhân ngày thảm họa da cam và các dịp Lễ tết, v,v... Đồng thời, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện đã tham mưu, vận động các nguồn lực ủng hộ Quỹ Bảo trợ nạn nhân CĐDC huyện có hiệu quả với tổng giá trị vận động đạt hơn 500 triệu đồng. Các cấp Hội cơ sở đã vận động hội viên tự nguyện tham gia đóng góp gây quỹ tình nghĩa để hỗ trợ chăm sóc giúp đỡ lẫn nhau, đạt bình quân 450 nghìn đồng/hội viên.

Đ/c Phó chủ tịch Hội NNCDDC/dioxin huyện trình bày báo cáo tại Đại hội.

Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2018-2023 với chủ đề “Đoàn kết, nghĩa tình, trách nhiệm, vì nạn nhân chất độc da cam", Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin huyện tiếp tục củng cố, phát triển tổ chức Hội vững mạnh, luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động ở các cấp Hội, công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân CĐDC phát triển theo hướng bền vững. Hằng năm, các cấp Hội thăm hỏi, tặng quà nhân Ngày “Vì nạn nhân CĐDC” , các ngày lễ, tết và đột xuất từ 600-800 lượt nạn nhân. Hỗ trợ vốn cho 15-20 trường hợp đầu tư sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình. Phấn đấu Quỹ Hội cơ sở đạt trung bình 500.000 đồng/hội viên trở lên.

Đ/c Phạm Ngọc Kiểm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đ/c Nguyễn Khắc Xung - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phạm Ngọc Kiểm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội – Chủ tịch Hội nạ nhân chất độc da cam/dioxin tỉnhđồng chí Nguyễn Khắc Xung - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương, ghi nhận kết quả tổ chức hội đã đạt được nhiệm kỳ qua. Các đồng chí đồng tình với phương hướng tổng quát, mục tiêu, nhiệm vụ đại hội đã nêu ra. Đồng thời cũng chỉ ra một số nhiệm vụ hội cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

BCH Hội khóa mới ra mắt tại Đại hội.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã bầu 21 đồng chí vào BCH nhiệm kỳ 2018-2023 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Nam Định.

Các tập thể và cá nhân được Hội cấp trên và UBND huyện khen thưởng.

Với kết quả nổi bật nhiệm kỳ, tại Đại hội lần thứ 3, 16 tập thể và cá nhân được Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh và UBND huyện đã biểu dương khen thưởng có thành tích xuất sắc trong các phong trào hoạt động Hội.

Đ/c Bùi Tiến Độ - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện khóa 3, nhiệm kỳ 2018 – 2023 phát biểu bế mạc Đại hội.

Một số hình ảnh tại Đại hội.

T/h: Xuân Lộc – Đài phát thanh Vụ Bản.