Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Video Sự Kiện
  • PS: Đảng bộ huyện Vụ Bản lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 31
  • Hôm nay: 190
  • Trong tuần: 7089
  • Tất cả: 436575
Lượt xem: 113
Lễ ra mắt mô hình “ Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch” xây dựng nông thôn mới” tại xã Kim Thái
Chiều ngày 26/6/2018, tại Chi hội 3, thôn Vân Cát, xã Kim Thái, Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã phối hợp với hội phụ nữ xã tổ chức lễ ra mắt mô hìnhChi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch, xây dựng NTM

 

 

Các đại biểu tham dự buổi ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch, xây dựng NTM”.

 

Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Minh Hà - Phó Chủ tịch hội phụ nữ tỉnh Nam Định; đại diện Bảo hiểm xã hội tỉnh; lãnh đạo hội LHPN huyện; các đồng chí lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, hội phụ nữ xã Kim Thái; chi hội trưởng, chi hội phó phụ nữ 16 thôn, xóm và đông đảo các hội viên phụ nữ chi hội 3 thôn Vân Cát.

 

Đ/c Chủ tịch hội phụ nữ xã Kim Thái báo cáo quá trình thành lập mô hình.

 

 Chi hội 3 thôn Vân Cát có 161 hộ dân, trong đó có 96% hộ gia đình có phụ nữ từ 18 tuổi trở lên. Tổng số hội viên phụ nữ của chi hội là 160 hội viên, đạt 99,3%. Để triển khai ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới” có hiệu quả, Hội phụ nữ xã Kim Thái đã phối hợp với Chi hội 3, thôn Vân Cát tiến hành khảo sát thực tế tại 160 hộ gia đình trong xóm, nắm bắt thực trạng cũng như nhu cầu, nguyện vọng của hội viên phụ nữ và nhân dân trong việc hoàn thiện các tiêu chí về xây dựng NTM. Từ đó tập trung tuyên truyền, vận động, hỗ trợ giúp cho hội viên, phụ nữ có thêm kiến thức, vận động các thành viên trong gia đình và cộng đồng thực hiện tốt cuộc vận động “5 không, 3 sạch”; phấn đấu mỗi năm giúp đỡ từ 2 hộ gia đình trở lên đạt 8 tiêu chí. Việc triển khai ra mắt mô hình nhằm giúp các hội viên phụ nữ được trao đổi, chia sẻ nâng cao nhận thức, kiến thức về cách phòng chống các tệ nạn xã hội, phòng chống bạo lực gia đình, cách chăm sóc, nuôi dạy con cái; kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường. Qua đó, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho phụ nữ, gia đình và cộng đồng, thực hiện các tiêu chí NTM của địa phương và Nghị quyết các cấp Hội đã đề ra.

 

 

Đ/c Nguyễn Thị Minh Hà - Phó Chủ tịch hội phụ nữ tỉnh Nam Định phát biểu tại lễ ra mắt mô hình.

 

Lễ ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch, xây dựng NTM” tại Chi hội 3, thôn Vân Cát, xã Kim Thái sẽ là bước khởi đầu quan trọng, tạo động lực cho các chi hội phụ nữ trên địa bàn xã Kim Thái nói riêng, phụ nữ huyện Vụ Bản nói chung tiếp tục vận động tuyên truyền hội viên, phụ nữ về thực hiện mô hình này để nhân rộng trên địa bàn toàn huyện.

 
 

Các đồng chí của hội phụ nữ tỉnh và đại diện Bảo hiểm xã hội tỉnh Nam Định truyền đạt các nội dung “5 không, 3 sạch”  tại lễ ra mắt mô hình.

 

Cũng tại buổi lễ ra mắt mô hình, các hội viên phụ nữ xã Kim Thái đã được đại diện Bảo hiểm xã hội tỉnh Nam Định phổ biến các chính sách về BHYT, quyền lợi và trách nhiệm của người dân trong việc tham gia BHYT; đối thoại, giải đáp những vướng mắc của người dân về thực hiện chính sách BHYT./.

 

T/h: Huyền Trang (Đài phát thanh Vụ Bản)


Designed by VNPT