Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Video Sự Kiện
  • PS: Đảng bộ huyện Vụ Bản lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 118
  • Trong tuần: 2738
  • Tất cả: 179535
Lượt xem: 318
Xã Liên Minh ra quân huấn luyện năm 2017.
Sáng ngày 17/3, xã Liên Minh đã tổ chức lễ kết nạp chiến sỹ dân quân và triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2017.

 

 

Các đại biểu về dự lễ ra quân huấn luyện của xã Liên Minh.

 

Về dự buổi lễ có đại diện  Ban chỉ huy quân sự huyện; các đồng chí lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền và Trưởng các ban ngành, đoàn thể xã Liên Minh.

Dự buổi lễ còn có các đồng chí Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn, cùng lực lượng dân quân của xã Liên Minh.

 

Đ/c Chủ tịch UBND xã Liên Minh trao giấy chứng nhận hoàn thành nghĩa vụ dân quân cho lực lượng dân quân.

 

Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Liên Minh anh hùng, trong những năm qua, lực lượng vũ trang xã Liên Minh đã thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, quản lý nguồn dự bị động viên, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã và cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương. Để tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được giao, Ban chỉ huy quân sự xã Liên Minh đã bám sát sự chỉ đạo của Ban chỉ huy quân sự huyện và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng và thực hiện kế hoạch huấn luyện năm 2017.

Đ/c Bí thư Đảng ủy xã Liên Minh trao giấy chứng nhận kết nạp dân quân mới cho các chiến sỹ mới được kết nạp.

 

Tại lễ ra quân huấn luyện năm 2017, xã Liên Minh đã trao giấy chứng nhận hoàn thành nghĩa vụ dân quân cho 22 đồng chí dân quân của xã và kết nạp 53 chiến sỹ dân quân mới; đồng thời ra quân huấn luyện, gắn với phát động phong trào thi đua Quyết Thắng năm 2017.

 


Lực lượng dân quân tham quan mô hình học cụ.

 

Tham gia huấn luyện đợt 1 năm 2017 của xã Liên Minh có 117 đồng chí, trong đó có 53 đồng chí dân quân năm thứ nhất, 30 đồng chí dân quân cơ động, còn lại là lực lượng dân quân tại chỗ. Với thời gian huấn luyện từ 12 đến 15 ngày, lực lượng dân quân xã Liên Minh sẽ được quán triệt những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về dân quân tự vệ, chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch và nắm chắc tính năng, tác dụng, cách sử dụng một số loại vũ khí, kỹ thuật lựu đạn, thuốc nổ, cộng sự ngụy trang, chiến thuật từng người trong chiến đấu. Kết quả huấn luyện được đánh giá bằng các bài kiểm tra nội dung huấn luyện và thi bắn đạn thật.

 

  

Các lực lượng dân quân xã Liên Minh triển khai nhiệm vụ huấn luyện.

 

Xã Liên Minh phấn đấu kết thúc đợt huấn luyện có 100% đạt yêu cầu, trong đó, có từ 70 đến 75 % lực lượng dân quân tham gia huấn luyện đạt loại khá giỏi, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị và đảm bảo an toàn giao thông.

 

                                     Tin và ảnh: Hải Vân – Đài phát thanh Vụ Bản
Designed by VNPT