Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Video Sự Kiện
  • PS: Đảng bộ huyện Vụ Bản lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.
Theo bạn cổng thông tin điện tử huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định

Bình chọn Xem kết quả
Đoàn thanh niên xã Vĩnh Hào Đại hội lần thứ XXII.
Trong 2 ngày 11 và 12/3/2017, Đoàn xã Vĩnh Hào tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên CSHCM khóa XXII, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Huyện đoàn Vụ Bản chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở.

Văn nghệ chào mừng Đại hội.

Về dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Nguyễn Khắc Xung – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Đình Mậu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Triệu Văn Thái – Phó bí thư Tỉnh đoàn, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nam Định.

Dự Đại hội có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện đoàn; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí Phó bí thư Đảng ủy và Bí thư Đoàn thanh niên các xã, Thị trấn; đại diện Hội truyền thống cán bộ đoàn 2 xã Liên Minh và Vĩnh Hào; Mẹ VNAH Ninh Thị Nấng; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND và các ngành, đoàn thể xã Vĩnh Hào; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, cùng 70 đại biểu đại diện cho 386 đoàn viên trong xã.

Đội thiếu niên tiền phong xã Vĩnh Hào chào mừng Đại hội.

Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2012 – 2017, Đoàn xã Vĩnh Hào đã triển khai tốt các đợt học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM, triển khai học tập 6 bài học lý luận Chính trị, giáo dục đạo đức, lý tưởng, phong trào sống đẹp, sống có ích” thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Phong trào "Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc", "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp" được thực hiện bằng nhiều nội dung cụ thể. 5 năm qua, Đoàn thanh niên xã Vĩnh Hào đã phối hợp mở các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hơn 500 đoàn viên thanh niên. Nhiều đoàn viên, thanh niên đã tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, phát triển kinh tế.

Cùng với đó, các hoạt động tình nguyện hướng về cộng đồng được thực hiện sôi nổi. Đoàn viên, thanh niên xã Vĩnh Hào tổ chức 26 đợt hoạt động tình nguyện “Ngày chủ nhật xanh” dọn dẹp vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, san lấp, tu sửa, trồng cây tại sân vận động trung tâm xã, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp. Phối hợp với Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu; phối hợp với thanh niên tình nguyện Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình “Bánh trưng xanh” tặng 200 bánh chưng và 20 suất quà cho trẻ em nghèo; phối hợp với đội thanh niên tình nguyện huyện tặng 20 suất quà cho trẻ em nghèo vượt khó; phối hợp với câu lạc bộ cắt tóc tỉnh tổ chức được 5 đợt cắt tóc miễn phí cho hơn 600 lượt trẻ em; tổ chức 84 lượt đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện.

Ngoài ra, phong trào đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp được chú trọng. Đoàn Thanh niên xã Vĩnh Hào đã tiếp nhận và quản lý 3 tổ tiết kiệm vay vốn với tổng dư nợ hơn 2,3 tỷ đồng. Tổ chức dạy nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên, đã có 500 đoàn viên thanh niên tìm được việc làm sau khi học nghề. Từ đó đã khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng của tuổi trẻ, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung ở xã Vĩnh Hào. Nhiều năm liền Đoàn xã Vĩnh Hào đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc, và được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn TNCSHCM.

Đ/c Nguyễn Khắc Xung – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng.

Đ/c Phạm Đình Mậu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng hoa chúc mừng.

Đ/c Triệu Văn Thái – Phó bí thư Tỉnh đoàn Nam Định tặng hoa chúc mừng.

Với tinh thần “Gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo, xung kích, sáng tạo và phát triển”, nhiệm kỳ 2017 - 2022, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi được Đoàn xã Vĩnh Hào tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; nâng cao chất lượng hai phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Phấn đấu 100% các chi đoàn có công trình, phần việc thanh niên xây dựng nông thôn mới và tổ chức các hoạt động tình nguyện; tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên trong nhiệm kỳ đạt 75% trở lên. Hàng năm có 90% đội viên đăng ký thực hiện và hoàn thành chương trình “Rèn luyện đội viên” 95% đội viên đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”...

Ban chấp hành Đoàn xã Vĩnh Hào nhiệm kỳ 2017 – 2022 ra mắt Đại hội.

Sau thời gian làm việc với tinh thần nghiêm túc, các đại biểu đã thống nhất bầu Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Vĩnh Hào nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 13 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Vụ Bản, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Các Đại biểu dự Đại hội tặng hoa chúc mừng Đoàn xã Vĩnh Hào khóa XXII, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đ/c Nguyễn Khắc Xung – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng lãnh đạo Tỉnh đoàn, Huyện đoàn, lãnh đạo xã chụp ảnh với Ban chấp hành Đoàn xã Vĩnh Hào khóa XXII, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

T/h: Xuân Lộc – Đài phát thanh Vụ Bản.