Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Video Sự Kiện
  • PS: Đảng bộ huyện Vụ Bản lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 31
  • Hôm nay: 143
  • Trong tuần: 2763
  • Tất cả: 179560
Lượt xem: 463
Diễn đàn thanh niên với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc tại xã Thành Lợi.
Chiều ngày 18/1, xã Thành Lợi tổ chức diễn đàn thanh niên tiếp lửa truyền thống Quân đội.

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng.

 

Về dự diễn đàn có đồng chí Đại tá Phùng Bá Sơn, Phó chủ nhiệm chính trị - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đồng chí Lại Hồng Qúy, Uỷ viên Ban thường vụ huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện; đồng chí Phan Văn Lý, Uỷ viên Ban thường vụ huyện ủy, Trưởng Công an huyện, cùng các đồng chí đại diện cho các ban ngành của huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Thành Lợi.

 

 

Các đại biểu về dự diễn đàn.

 

Dự hội nghị có các đồng chí Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự và Bí thư Đoàn thanh niên các xã, Thị trấn trong huyện; Trưởng các ban ngành đoàn thể địa phương, các đồng chí đại diện cho cán bộ, hội viên cựu chiến binh và các đoàn viên, thanh niên trong xã.

Năm 2017, xã Thành Lợi được giao 24 chỉ tiêu giao quân cho 3 đầu mối nhận quân, gồm Trung đoàn 209, Sư đoàn 312, Quân đoàn 1; Lữ đoàn 214, Quân khu 3; và Trung đoàn 8, Sư đoàn 395, Quân khu 3. Để hoàn thành chỉ tiêu giao quân, trong thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thành Lợi đã thực hiện nghiêm các bước trong quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, từ việc sơ tuyển, khám tuyển đến việc quản lý nguồn nhập ngũ; đồng thời, chỉ đạo các ngành, đoàn thể trong xã đẩy mạnh tuyên truyền về luật nghĩa vụ quân sự, nâng cao nhận thức về quyền và nghĩa vụ của công dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc cho cán bộ và nhân dân trong xã, nhất là những thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Kết quả, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thành Lợi đã tuyển chọn được 24 thanh niên có trình độ, sức khỏe và có phẩm chất đạo đức lối sống tốt để lên đường nhập ngũ năm nay.

 

Lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và Huyện Đoàn tặng hoa chúc mừng các tân binh.

 

       Để nâng cao ý thức giác ngộ lý tưởng cách mạng và động viên các thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ, xã Thành Lợi đã tổ chức diễn đàn “ Thanh niên tiếp lửa truyền thống Quân đội” với rất nhiều hoạt động ý nghĩa. Ngoài các tiết mục văn nghệ đặc sắc, các tân binh đã được giao lưu với các đồng chí cựu chiến binh, các quân nhân vừa xuất ngũ trở về địa phương và được bày tỏ suy nghĩ của mình khi trúng tuyển nhập ngũ đợt này; đồng thời, còn được nhận quà và nghe các ý kiến phát biểu, dặn dò, giao nhiệm vụ của các đồng chí lãnh đạo địa phương.

 

Đại diện các tân binh ký sổ lưu danh truyền thống.

 

Thông qua diễn đàn đã góp phần khơi dậy niềm tự hào dân tộc, để các tân binh yên tâm, phấn khởi lên đường nhập ngũ và tích cực rèn luyện, học tập, sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Quân đội giao cho, viết tiếp truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương Thành Lợi anh hùng.

 

Một số hình ảnh tại diễn đàn.

 

 

 

 

 

                                         Tin và ảnh:  Hải Vân – Đài phát thanh Vụ Bản
Designed by VNPT