Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Video Sự Kiện
  • PS: Đảng bộ huyện Vụ Bản lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 223
  • Trong tuần: 7122
  • Tất cả: 436608
Lượt xem: 286
Hội đồng nhân dân xã Liên Minh tổ chức kỳ họp thứ 6.

Sáng ngày 29/6/2018, Hội đồng nhân dân xã Liên Minh, nhiệm kỳ 2016- 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 6.


 

 Đại biểu dự kỳ họp

 

Dự kỳ họp có các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại địa phương; các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể, các đồng chí Bí thư, trưởng thôn, cùng các đại biểu HĐND xã Liên Minh.

 

 

 

Đ/c Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Liên Minh phát biểu khai mạc kỳ họp.

 

 

Báo cáo tại kỳ họp đánh giá, trong 6 tháng đầu năm 2018, HĐND xã Liên Minh đã thực hiện đúng chức năng trong việc nhiệm vụ theo luật định. Thường trực HĐND đã chủ trì, phối hợp với UBND và UBMTTQ xã tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND huyện và HĐND xã. Sau khi tiếp xúc cử tri và họp các tổ, Thường trực HĐND xã Liên Minh đã tổng hợp, phân loại ý kiến để báo cáo phân công các ngành chuẩn bị trả lời và làm rõ tại kỳ họp. Các đại biểu HĐND xã thực hiện tốt vai trò, chức năng và có trách nhiệm tham gia đầy đủ các kỳ họp. Thường trực HĐND xã luôn giữ mối liên hệ với Đảng ủy, UBND và UBMTTQ, các đại biểu HĐND và các ban, ngành tạo sự thống nhất để chỉ đạo thực hiện hoàn thành nhiệm vụ.

 

 Đại diện Ban pháp chế và Ban KT-XH HĐND xã Liên Minh báo cáo tại kỳ họp.

 

 

         Trong 6 tháng qua, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã Liên Minh đều cơ bản hoàn thành. Năng suất lúa vụ xuân đạt 190kg/sào. Một số ngành nghề truyền thống của địa phương được duy trì, nhiều loại hình dịch mới được hình thành đã đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của nhân dân. Các công ty ở khu công nghiệp Bảo Minh hoạt động thu hút nhiều lao động địa phương. Lĩnh vực xây dựng NTM được quan tâm, xã Liên Minh tiếp tục bổ sung và nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM theo bộ tiêu chí giai đoạn 2016 – 2020. Công tác xây dựng cơ sở hạ tầng được đầu tư, đến nay, UBND xã Liên Minh đã quyết toán công trình nhà học 2 tầng, bếp ăn khu Mầm non Liên Hòa hơn 2 tỷ 500 triệu đồng.

 

 

Đại biểu HĐND huyện ứng cử tại địa phương phát biểu tại kỳ họp.

 

Tại kỳ họp thứ 6, HĐND xã Liên Minh tổng hợp các ý kiến kiến nghị của cử tri trên các lĩnh vực về sản xuất nông nghiệp, giao thông, thủy lợi, công tác quản lý đất đai, xây dựng, môi trường, nước sạch, an ninh trật tự, văn hóa – xã hội; đồng thời dành thời gian để các đại biểu HĐND chất vấn và trả lời chất vấn. Những kiến nghị của cử tri và đại biểu HĐND đã được đại diện các ngành và Chủ tịch UBND xã tiếp thu, giải trình và làm rõ tại kỳ họp.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, kỳ họp thứ 6 HĐND xã Liên Minh đã hoàn thành chương trình đề ra và thông qua các Nghị quyết kỳ họp./.

 

 

T/h: Xuân Lộc -  Đài phát thanh Vụ Bản.
Designed by VNPT