Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Video Sự Kiện
  • PS: Đảng bộ huyện Vụ Bản lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 203
  • Trong tuần: 7102
  • Tất cả: 436588
Lượt xem: 290
HĐND xã Thành Lợi tổ chức kỳ họp thứ 6, nhiệm kỳ 2016 – 2021
Sáng ngày 29/6/2018, HĐND xã Thành Lợi khóa XIV đã tổ chức kỳ họp thứ 6, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

 
Các đại biểu về dự kỳ họp.

Về dự kỳ họp có đồng chí Phạm Quốc Hưng, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban tổ chức Huyện uy; đồng chí Phan Văn Lý, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện, cùng các đồng chí đại biểu HĐND huyện trúng cử tại xã Thành Lợi.

Dự kỳ họp còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, trưởng các ban ngành, đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng xóm và các đại biểu HĐND Xã.  

Chủ tọa điều hành kỳ họp.

 

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2018, UBND Xã Thành Lợi đã triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Trong đó, UBND xã đã chỉ đạo thực hiện và hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ xuân, với năng suất lúa đạt 57,02 tạ/ha, năng suất lạc đạt 43,5 tạ/ha; hoàn thành chỉ tiêu giao quân đảm bảo chất lượng; các ngành nghề dịch vụ phát triển mạnh; thu ngân sách trên địa bàn đạt 78,73% kế hoạch năm. Lĩnh vực văn hoá xã hội được quan tâm thường xuyên. Theo đó, cả 3 bậc học đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và đạt trường tiên tiến, trong đó, Trường Tiểu học Lê lợi đạt trường tiến tiến xuất sắc được ngành giáo dục tặng cờ thi đua. An sinh xã hội, an ninh nông thôn được đảm bảo. Phong trào xây dựng nông thôn mới tiếp tục được cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong xã quan tâm và nhiệt tình hưởng ứng. Trong 6 tháng đầu năm, toàn xã đã có 3 xóm triển khai và hoàn thành xây dựng nhà văn hoá xóm bằng nguồn đóng góp của nhân dân. UBND xã Thành Lợi đã triển khai xây dựng 4 phòng học cho Trường Tiểu học Trần Lâm, và khảo sát 4 tuyến đường làm giao thông nội đồng, phục vụ sản xuất. Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của xã Thành Lợi còn một số tồn tại, đó là tình trạng nhân dân bỏ ruộng hoang tăng lên, tỉ lệ tiêm phòng cho đang gia sức, gia cầm thấp dẫn đến dịch bệnh vẫn xảy ra; tình trạng lẫn chiếm đất đai vẫn còn tái diễn.
Các đại biểu HĐND xã phát biểu tại kỳ họp.


Tại kỳ họp thứ 6, HĐND xã Thành Lợi, các đại biểu HĐND xã đã có nhiều ý kiến kiến nghị và chất vấn liên quan đến các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, giao thông thủy lợi nội đồng, công tác quản lý đất đai – vệ sinh môi trường, an ninh nông thôn và việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công. Đồng chí Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu và giải trình nhiều ý kiến của cử tri và đại biểu HĐND xã ngày tại kỳ họp.Lãnh đạo UBND xã Thành Lợi tiếp thu ý kiến tại kỳ họp
.

 

Kỳ họp thứ 6, HĐND xã Thành Lợi đã thông qua được các Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách xã năm 2017, phê chuẩn quyết toán vốn đầu tư xây dựng cơ bản  dự án hoàn thành đưa vào sử dụng và Nghị quyết phê chuẩn dự kiến chương trình giám sát của HĐND xã năm 2019.

 

                            P/v: Hải Vân – Đài phát thanh Vụ Bản
Designed by VNPT