Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Video Sự Kiện
  • PS: Đảng bộ huyện Vụ Bản lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.
HĐND xã Hợp Hưng, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 6
Sáng ngày 29/6/2018, HĐND xã Hợp Hưng khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 6 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Các đại biểu tham dự Kỳ họp.

Về dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Khắc Xung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Yến - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Huyện ủy; các đồng chí đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, Trưởng các ban ngành đoàn thể và 26 ông, bà đại biểu HĐND xã.

Đoàn chủ tọa Kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung xem xét, đánh giá các báo cáo quan trọng của HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã như: Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND xã về 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2018; Báo cáo tình hình thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2018; Báo cáo phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách nhà nước của xã năm 2017; Báo cáo MTTQ tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2018 và những ý kiến kiến nghị của ủy ban MTTQ xã đối với HĐND, UBND... Theo đó, trong 6 tháng qua HĐND xã Hợp Hưng đã làm tốt công tác giám sát đối với UBND và các cơ quan đơn vị có liên quan, duy trì hoạt động tiếp xúc cử tri, chuyển ý kiến kiến nghị của cử tri đến cơ quan có trách nhiệm xem xét, giải quyết và đảm bảo tốt công tác chuẩn bị trước kỳ họp.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo về tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2018.

Về tình hình phát triển kinh tế xã hội, trong 6 tháng đầu năm 2018, UBND xã Hợp Hưng đã tập trung sự đoàn kết, thống nhất, tạo sự đồng thuận và huy động sức mạnh toàn dân để hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết HĐND xã đã đề ra. Trong đó, tổng sản lượng lương thực ước đạt 3.633 tấn, công tác chăn nuôi ổn định, không để dịch bệnh phát sinh. Thu ngân sách xã ước đạt 5,8 tỷ đồng, đạt trên 100% kế hoạch huyện giao, tăng 200% so với cùng kỳ năm 2017. Hiện nay, xã Hợp Hưng đang tiếp tục nâng cao các tiêu chí NTM như: Hoàn thiện tuyến đường từ nghĩa trang Thị Thôn đến cầu Vàng dài trên 830m; tăng cường công tác tuyên truyền tới 58 hộ dân trên tuyến đường nối từ Quốc lộ 21 đến Quốc lộ 38B đi tỉnh lộ 486B chủ động tháo dỡ tường bao, mái tôn, cây cối để phục vụ cho việc thi công dự án; lập tờ trình xin thi công tuyến giao thông nội đồng đoạn từ trạm bơm Lương Mỹ đến trạm bơm Đồng Lạc... Các chính sách an sinh, bảo trợ xã hội được đảm bảo, công tác quản lý nhà nước về đất đai, môi trường được tăng cường; lĩnh vực văn hóa xã hội, giáo dục, y tế tiếp tục được quan tâm, nâng cao chất lượng. An ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững ổn định. Đời sống của nhân dân từng bước được cải thiện, nâng cao.

Đ/c Nguyễn Khắc Xung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Kỳ họp.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Khắc Xung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đã ghi nhận, biểu dương tinh thần đoàn kết, sự cố gắng nỗ lực của cán bộ và nhân dân xã Hợp Hưng trong phát triển kinh tế xã hội - an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2018. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện cũng chỉ rõ những hạn chế còn tồn tại trên các lĩnh vực và đề nghị xã Hợp Hưng tìm giải pháp khắc phục trong thời gian tới để hoàn thành tốt các chỉ tiêu của năm 2018, đưa xã Hợp Hưng ngày càng phát triển giàu mạnh, văn minh hơn.

Các đại biểu tham gia ý kiến, kiến nghị tại Kỳ họp.

Bên cạnh việc xem xét, đánh giá các báo cáo được trình tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã Hợp Hưng cũng đã tiến hành thảo luận tại hội trường, chất vấn về các vấn đề cử tri trong xã quan tâm, tập trung vào các nội dung về: lắp đặt cầu giao điện trạm bơm cơ động tại xi phông Lập Thành - Vàng; tổ chức bơm nước để làm đất trong vụ mùa 2018; tổ chức khơi thông hệ thống mương tiêu, mương máng tưới phục vụ cho sản xuất nông nghiệp; có kế hoạch tu sửa đoạn máng B5-15 đã xuống cấp, máng B5-13 nhiều chỗ bị ách tắc gây cản trở dòng chảy; mở rộng mặt cầu qua sông sang khu Bia súng của thôn Tiên Chưởng; tăng cường công tác tuyên truyền về thu gom xử lý rác thải; tăng cường bổ sung cơ sở vật chất ở các phòng chức năng cho các trường học; có kế hoạch bổ sung giáo viên ở cấp bậc tiểu học và mầm non… Các ý kiến kiến nghị đã được, đồng chí Chủ tịch UBND xã tiếp thu và làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Kết thúc kỳ họp, 100% đại biểu tham dự đã biểu quyết thông qua các dự thảo nghị quyết của kỳ họp./.

T/h: Huyền Trang (Đài phát thanh Vụ Bản)