Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Video Sự Kiện
  • PS: Đảng bộ huyện Vụ Bản lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 222
  • Trong tuần: 7121
  • Tất cả: 436607
Lượt xem: 192
HĐND xã Cộng Hoà khóa XX tổ chức Kỳ họp thứ 6

Sáng ngày 28 tháng 6 năm 2018, HĐND xã Cộng Hoà khóa XX đã tổ chức Kỳ họp thứ 6 để đánh giá tình hình kinh tế xã hội và hoạt động của HĐND xã trong 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.


 


Toàn cảnh kỳ họp

 

Dự kỳ họp có các đại biểu HĐND huyện trúng cử tại địa phương; lãnh đạoĐảng, chính quyền, MTTQ, các ban nghành đoàn thể cùng đại diện các thôn xóm và các đại biểu HĐND xã.

 


Các đại biểu dự kỳ họp

 

Theo báo cáo của Thường trực HĐND xã Cộng Hoà tại kỳ họp, 6 tháng đầu năm 2018 vừa qua, Thường trực HĐND, các tổ và các đại biểu HĐND xã đã phát huy tốt vai trò, chức năng đại diện cho ý trí, nguyện vọng của cử tri trong các kỳ họp và trong các hoạt động giám sát trên địa bàn. HĐND xã đã tổ chức giám sát chuyên đề thu, chi ngân sách xã năm 2017 và việc xử lý, thu hồi công nợ các khoản đóng góp của nhân dân trên địa bàn. Qua giám sát đã đánh giá đúng tình hình và chỉ ra một số tồn tại để kiến nghị khắc phục kịp thời.Đ/c Nguyễn Đình Thành – Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Cộng Hòa khai mạc kỳ họp.

 

Thực hiện nghị quyết cuả HĐND xã, trong 6 tháng qua, UBND xã Cộng Hoà đã tổ chức nhân dân thực hiện hiệu quả công tác phát triển KT –XH và AN-QP với nhiều chỉ tiêu hoàn thành và vượt mức so với cùng kỳ năm trước. Nổi bật là sản xuất vụ xuân thắng lợi với năng xuất lúa đạt 63,5 tạ/ha. Địa phương đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện đề án tích tụ ruộng đất và ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, đã xây dựng kế hoạch và triển khai trên địa bàn, bước đầu hình thành 2 mô hình tích tụ ruộng đất ở thôn Bối La và thôn Bối Xuyên Thượng. Sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tiếp tục duy trì ổn định, tạo việc làm cho khoảng 1.500 lao động và cho giá trị thu nhập đạt khoảng 37 tỷ đồng. Thu ngân sách xã 6 tháng qua của xã Cộng Hòa đạt hơn 9 tỷ đồng. Các hoạt động tuyên truyền, văn nghệ, thể thao được đẩy mạnh. Trường Tiểu học và THCS giữ vững danh hiệu tiên tiến xuất sắc. An sinh xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng chính quyền có nhiều chuyển biến tích cực. An ninh trật tự nông thôn được giữ vững…Đ/c Phạm Công Lưu – Phó Chủ tịch UBND xã Cộng Hòa trình bày báo cáo tại kỳ họp.

 

Tại kỳ họp lần thứ 6, Thường trực HĐND xã Cộng Hoà đã báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và đại biểu HĐND xã. Bên cạnh đó, MTTQ xã và đại diện các tổ đại biểu HĐND xã cũng đã phát biểu nêu lên nhiều ý kiến về các vấn đề KT – XH của địa phương. Trong đó, cử tri xã Cộng Hòa đề nghị các cơ quan chức năng của huyện triển khai hỗ trợ sớm cho các thôn nguồn kinh phí hỗ trợ xây dựng NTM, quan tâm hơn công tác chỉ đạo sản xuất nông nghiệp và có giải pháp hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản; đề nghị Công ty KTCTTL huyện bơm nước kịp thời cho yêu cầu sản xuất ở các trạm bơm nội đồng do công ty quản lý và tu sửa một số phai cống đã xuống cấp; đề nghị Nhà máy nước sạch Vụ Bản cung cấp nước ổn định về áp lực và chất lượng cho nhân dân. Ngoài ra, cử tri Cộng Hòa cũng kiến nghị với UBND xã và HTX nông nghiệp nhiều nội dung thuộc thẩm quyền.Đ/c Hoàng Văn Ảnh  – Phó Chủ tịch HĐND xã Cộng Hòa trình bày báo cáo tại kỳ họp.

 

Những kiến nghị của cử tri và đại biểu HĐND đã được Chủ tịch UBND Cộng Hòa tiếp thu, giải trình và giao nhiệm vụ cho các ngành chuyên môn xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, kỳ họp thứ 6 HĐND Cộng Hòa khóa XX đã hoàn thành các nội dung đề ra. Các đại biểu đã nhất trí thông qua Nghị quyết phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách xã năm 2017.

 

Tin và ảnh: Vũ Quốc Huy

(Đài phát thanh Vụ Bản)


Designed by VNPT